đất chua
-
Ngôi mộ người phụ nữ qua đời cách đây 1.400 năm còn được gọi là “mộ của hồn ma” vì xương cốt tan biến hoàn toàn, chỉ có vệt đen bám trên nền đất.
-
Phân bón Văn Điển là sự lựa chọn thông thái để nâng cao chất lượng nông sản, canh tác nông nghiệp bền vững.
-
Mía đang được trồng nhiều ở ĐBSCL, là nguyên liệu quan trọng của ngành công nghiệp chế biến đường, rất cần trong đời sống hàng ngày. Có thể trồng mía trên nhiều loại đất khác nhau từ đất pha cát, đất xám đến đất sét nặng.
-
Cây tiêu phát triển tốt trên đất phì nhiêu, giàu hữu cơ, tơi xốp, có độ pH từ 5,5 - 6,5, đất có độ dốc dưới 10% và mực nước ngầm sâu hơn 2m vào mùa mưa.
-
Cố GS-TS Võ Minh Kha (nguyên Trưởng khoa Nông hóa Thổ nhưỡng - Trường Đại học Nông nghiệp I - Hà Nội) khi còn công tác đã cùng cộng sự dành nhiều năm nghiên cứu lân nung chảy Văn Điển và rút ra 10 ưu điểm của lân Văn Điển như sau:
-
Khoai lang không kén đất nhưng ưa thích nhất là đất cát pha, tơi xốp, tầng canh tác càng dày càng tốt, thoát nước, đất kiềm độ pH 5 – 6. Với yêu cầu của khoai lang như vậy nên bón phân lân nung chảy Văn Điển rất phù hợp.
-
Theo kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, cây cao su phát triển được trên đất có pH từ 4,5 - 7, tối ưu là 5,0 - 6,5.
-
Dùng phân đa yếu tố NPK Văn Điển sử dụng trên ruộng rau, sự khác biệt là cây mọc chậm nhưng xanh bền, củ cải mập, nhẵn bóng và ăn ngon hơn.
-
"Đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm sang Nhật Bản, Hàn Quốc là một trong những chiến lược nhằm tăng trưởng doanh nghiệp bền vững trong năm qua".
-
Dân Việt - Cây cói với nông dân vùng đất chua mặn cũng quan trọng như cây lúa, mùa thu cói còn vất vả hơn thu lúa. Cói thu xong phải nhanh chóng chẻ, phơi, cũng phải được nắng mới “có ăn”.