Chủ đề nóng

Phân bón Văn Điển giúp canh tác bền vững

KS Nguyễn Xuân Thự Thứ hai, ngày 24/11/2014 14:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phân bón Văn Điển là sự lựa chọn thông thái để nâng cao chất lượng nông sản, canh tác nông nghiệp bền vững.
Bình luận 0

Kết quả khảo sát của các nhà khoa học thổ nhưỡng cho thấy: Đất trồng trọt hiện nay ở nước ta phần lớn là đất chua, pH < 4,5.="" không="" phù="" hợp="" với="" hầu="" hết="" các="" loại="" cây="" trồng,="" các="" chất="" dinh="" dưỡng="" dễ="" tiêu="" như="" lân,="" kali="" đều="" nghèo.="" đặc="" biệt,="" các="" chất="" dinh="" dưỡng="" trung="" lượng="" như="" canxi,="" magiê,="" silic,="" lưu="" huỳnh="" và="" các="" chất="" vi="" lượng="" như="" kẽm,="" bo,="" sắt,="" đồng,="" mangan…="" đều="" nghèo="" đến="" rất="" nghèo.="">


Niềm vui của nông dân khi được mùa ngô. H.L

Phân bón Văn Điển là sự lựa chọn thông thái để nâng cao chất lượng nông sản, canh tác nông nghiệp bền vững. Phân lân nung chảy Văn Điển là loại phân lân ngoài chất dinh dưỡng chính là lân (P2O5) = 16%, còn có vôi = 30%, magiê = 15%, silic = 24% còn có 6 chất vi lượng gồm kẽm, sắt, đồng, bo, mangan, molipđen. Những chất dinh dưỡng trung vi lượng này chiếm đến 70%. Phân lân nung chảy Văn Điển kiềm tính (Ph 8 – 8,5) không độc hại, không tan trong nước, tan tốt trong dịch chua của rễ cây; khi bón qua đất không bị rửa trôi, cung cấp lân và các chất dinh dưỡng trung vi lượng từ đầu đến cuối vụ. Đặc biệt giai đoạn cây trồng ra hoa đậu quả làm tăng chất lượng nông sản như lúa, ngô, khoai, sắn, đậu, lạc, các loại rau, các loại cây công nghiệp như cao su, hồ tiêu, mía, dứa, chè, dâu tằm, các loại cây ăn quả. Phân lân nung chảy Văn Điển thích hợp nhiều vùng đất chua, lầy thụt, gò đồi, thung lũng, chiêm trũng, phèn, các loại đất chua, mặn ven biển… Bón phân lân nung chảy Văn Điển không những nâng cao năng suất chất lượng nông sản mà còn bổ sung cân bằng lại dinh dưỡng trong đất, làm cho đất tơi xốp, hạn chế rong rêu, phục vụ cho canh tác nông nghiệp bền vững. Trong nhiều năm qua, bà con nông dân cả nước tin dùng phân lân nung chảy Văn Điển đã cho hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn các loại phân lân thông thường.

- Phân đa yếu tố (ĐYT) NPK Văn Điển:

Phân ĐYT NPK Văn Điển được sản xuất từ phân lân nung chảy Văn Điển chứa 11 chất dinh dưỡng, khi phối hợp với đạm urê và kali theo các tỷ lệ cân đối phù hợp nhu cầu của từng loại cây trồng đã cho ra đời các dòng sản phẩm phân bón ĐYT NPK Văn Điển chuyên dùng cho từng loại cây trồng. Hiện tại, công ty có hơn 60 dòng sản phẩm. Điểm khác biệt nhất của phân ĐYT NPK Văn Điển là: Tỷ lệ phần trăm các chất dinh dưỡng trung lượng, vi lượng chiếm từ 20 – 40% trong mỗi loại phân chuyên dùng. Điều này đã lý giải khi bón phân ĐYT NPK Văn Điển cây trồng khỏe, phát triển cân đối, ít sâu bệnh, tỷ lệ đậu hoa, quả, hạt cao, năng suất ổn định, đặc biệt chất lượng nông sản vượt trội hơn rất nhiều so với bón phân đơn hoặc bón phân NPK thông thường.

Hơn 20 năm qua, phân bón ĐYT NPK Văn Điển được bà con nông dân từ miền núi phía bắc đến Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Nam Bộ sử dụng cho nhiều loại cây trồng: Lúa, ngô, đậu, đỗ, khoai tây, khoai lang, mía, dứa, dâu tằm, thanh long, cà phê, cao su, hồ tiêu, ca cao… và các loại rau. Những cánh đồng mẫu lớn lúa chất lượng cao ở Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Nam, Đăk Lăk… sử dụng phân ĐYT NPK Văn Điển vừa cho năng suất lúa cao, ổn định, chất lượng gạo tốt, đảm bảo yêu cầu xuất khẩu, ít dùng thuốc bảo vệ thực vật, canh tác nông nghiệp bền vững hơn.

Cách sử dụng:

Phân lân nung chảy Văn Điển: Dùng để bón lót trước khi gieo hạt giống hoặc trước khi trồng cây con, đối với cây trồng lâu năm thì bón sau thu hoạch hoặc trước khi cây phân hóa mầm hoa (cây ăn quả), liều lượng bón từ 600kg đến 1.000kg/ha tùy theo từng loại giống cây trồng và điều kiện thổ nhưỡng.

Phân ĐYT NPK Văn Điển: Dùng để bón lót trước khi gieo hạt hoặc trước khi trồng cây con, gồm các dòng sản phẩm như: ĐTY NPK 5.10.3, ĐYT NPK 6.11.2, ĐYT NPK 4.12.7, ĐYT NPK 10.12.5… ngoài các chất dinh dưỡng đa lượng (NPK) còn có các chất trung vi lượng chiếm từ 40– 45% trong mỗi loại phân. Phân bón ĐYT NPK Văn Điển dùng bón thúc cho cây trồng, gồm các sản phẩm: ĐYT NPK 16.5.17 bón thúc cho lúa, ĐYT NPK 22.5.11 bón thúc cho khoai tây, dâu tằm, các loại rau ăn lá; ĐYT NPK 16.8.8 bón thúc cho cây chè, ĐYT NPK 12.8.12, 16.6.16, 16.16.8 bón thúc cho cà phê, hồ tiêu, ĐYT NPK 15.5.20 bón thúc cho dứa, mía… tùy loại cây trồng để sử dụng loại phân chuyên dùng, lượng bón cho phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, mùa vụ của địa phương theo sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Sử dụng phân bón ĐYT NPK Văn Điển là cung cấp đầy đủ 13 yếu tố dinh dưỡng; đặc biệt các yếu tố trung lượng, vi lượng có hàm lượng cao giúp cho cây trồng nâng cao, ổn định năng suất, nâng cao chất lượng nông sản, an toàn môi trường sinh thái, góp phần xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp bền vững.

   Phân lân  nung chảy Văn Điển thích hợp nhiều vùng đất: chua, lầy thụt, gò đồi, chiêm trũng, phèn, các loại đất chua, mặn ven biển...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem