Chủ đề nóng

"Đất vàng" dự án Constrexim ở quận Hoàng Mai treo hơn 10 năm, Hà Nội yêu cầu kiểm tra

Bình Nguyên Thứ tư, ngày 25/05/2022 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phản ánh của Dân Việt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra, làm rõ việc dự án Trung tâm thương mại Đền Lừ chậm tiến độ, trở thành nơi trông giữ xe trái phép.
Bình luận 0

Thông tin được văn phòng UBND TP phát đi mới đây nêu rõ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận Hoàng Mai và các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin về dự án trung tâm thương mại Đền Lừ dù đã được giao đất từ năm 2009 và điều chỉnh từ năm 2012 nhưng đến nay chưa triển khai, trở thành nơi trông giữ xe trái phép. 

Các đơn vị phải báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 30/5/2022. 

"Đất vàng" dự án Constrexim ở quận Hoàng Mai treo hơn 10 năm, Hà Nội yêu cầu kiểm tra - Ảnh 1.

Dự án Trung tâm thương mại Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội) do chủ đầu tư Tổng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam (Constrexim) vẫn đang quây tôn sau 13 năm được giao đất. Ảnh TĐ

Trước đó, ngày 22/4, Báo điện tử Dân Việt có bài phản ánh "Đất vàng" dự án của Constrexim ở Hà Nội chậm tiến độ hơn một thập kỷ, sử dụng không đúng mục đích

Theo hồ sơ của Dân Việt, sau nhiều lần bị đề nghị thu hồi, mới đây dự án Trung tâm thương mại Đền Lừ của Constrexim tiếp tục được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đưa vào danh sách 91 dự án không sử dụng đất, để hoang hóa, gây lãng phí đất đai; với nội dung vi phạm "không đưa vào sử dụng đất 24 tháng".

HĐND TP Hà Nội đã 2 lần kiến nghị UBND TP Hà Nội xem xét thu dự án theo quy định vào năm 2012 và năm 2018. Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đã hai lần thanh tra vào năm 2016 và 2019.

Được UBND TP Hà Nội quyết định giao đất từ năm 2009, tuy nhiên, ghi nhận của PV Dân Việt giữa tháng 4/2020, khu đất dự án rộng hơn 5.000m2, được quây tôn, tường rào bảo vệ. Tấm biển thông báo dự án đã bục rách, bạc màu.

Trên khu đất tập kết một số bộ cốt pha, giàn giáo đã rỉ sét, hoàn toàn không có dấu hiệu xây dựng. Đáng chú ý, hiện dự án làm bãi trông xe, sử dụng không đúng mục đích.

Tổng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam (Constrexim) thành lập năm 1982 với vốn điều lệ hiện là 263,5 tỷ đồng. Cơ cấu tổ chức của Tổng công ty bao gồm công ty mẹ, 8 công ty con và 13 công ty liên kết.

Hoạt động đầu tư bất động sản đang được đẩy mạnh, trở thành hoạt động chiến lược ưu tiên hàng đầu của công ty trong những năm gần đây với nhiều dự án lớn tại Hà Nội.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem