Chủ đề nóng

Đấu giá 127 triệu đồng chiếc mũ huyền thoại Michael Jackson

Long Hy (Theo Le Figaro) Thứ năm, ngày 27/08/2015 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc mũ huyền thoại của "ông hoàng nhạc pop" Michael Jackson được mang ra bán đấu giá cùng nhiều di vật gắn liền với tên tuổi của ông.
Bình luận 0

Tờ Le Figaro của Pháp đưa tin, hơn 60 di vật của nam danh ca lừng danh Michael Jackson mới đây đã được mang ra bán đấu giá trực tuyến Catawiki, trong đó đặc biệt có chiếc mũ phớt đen từng được ông tặng cho nhân viên hải quan từ năm 2002.

Chiếc mũ phớt đen gắn liền với hình tượng ông hoàng nhạc pop.

Được biết, năm 2002 khi Michael Jackson qua cửa an ninh sân bay ở Los Angeles, ông đã không ngần ngại tặng cho nhân viên hải quan ở đây chiếc mũ phớt huyền thoại vốn gắn liền với hình ảnh "ông hoàng nhạc pop" trên sân khấu.

Chiếc mũ có lớp lụa lót bên trong, đặc biệt ở viền mũ trong có in dòng chữ Michael Jackson bằng vàng, được sản xuất theo số đo của nam danh ca quá cố.

Mũ có lớp lụa lót bên trong cùng dòng chữ vàng in tên Michael Jackson.

Giọng ca Thriller từng yêu cầu nhà thiết kế phải tạo cho ông một chiếc mũ mang lại cảm giác bí ẩn cho người đội nhưng trông vẫn thật ngầu, giống như một điệp viên.

Có thể thấy, chiếc mũ phớt đen đã gần như gắn bó với Michael Jackson trong sự nghiệp ca hát, biểu diễn, đồng thời trở thành một trong những đạo cụ diễn xuất không thể thiếu của ông kể từ năm 1983.

Mặc dù số lượng mũ của Michael Jackson không nhiều, thế nhưng, tại mỗi buổi trình diễn ông thường không ngần ngại tặng lại cho các fan.

Năm nay sẽ là kỷ niệm 57 ngày sinh của Michael Jackson.

Trong phiên đấu giá lần này, chiếc mũ phớt đen có thể coi là một di vật có một không hai. Sau 4 ngày bán đấu giá, người mua có thể phải trả giá thấp nhất là 5.000 euro (khoảng 127 triệu đồng) mới có cơ hội rinh về chiếc mũ của thần tượng.

Trang đấu giá Catawiki lần này cho bán đấu giá 65 di vật của Michael Jackson, gồm cả chữ ký của ông cho đến những Album được phát hành với số lượng có hạn, tranh ảnh...

Michael Jackson qua đời ngày 25.6.2009, vào ngày 29.8 tới đây sẽ là kỷ niệm 57 năm ngày sinh của ông, phiên bán đấu giá cũng sẽ kết thúc vào đúng ngày này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem