Chủ đề nóng

Đấu giá khu đất “vàng” gần thị trấn Đông Anh

Thứ bảy, ngày 19/11/2022 21:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 19/11, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất khu X7, thuộc xã Uy Nỗ. Đây là khu đất “vàng” gần với thị trấn Đông Anh nằm trong dự án xây dựng hạ tầng đấu giá quyền sử dụng đất.
Bình luận 0

Khu đất dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật đấu giá quyền sử dụng đất X7, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh có tổng diện tích 10.846,2m2 (đã hoàn thành giải phóng mặt bằng đợt 1) được UBND TP Hà Nội chấp thuận phê duyệt tại Quyết định số 3875/QĐ-UBND  cho UBND huyện Đông Anh thực hiện.

UBND huyện Đông Anh phê duyệt bản vẽ tổng mặt bằng, tỷ lệ 1/500 tại Văn bản 2085/2020/UBND-QLĐT và Văn bản số 1687/2022/UBND-QLĐT điều chỉnh bản vẽ tổng mặt bằng.

Đấu giá khu đất “vàng” gần thị trấn Đông Anh - Ảnh 1.

Hàng trăm khách hàng tham gia đấu giá đất khu X7, xã Uy Nỗ.

Sau khi hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, UBND huyện Đông Anh đã ban hành Quyết định số 12616/QĐ-UBND, ngày 17/10/2022 về việc thực hiện đấu giá quyền sử dụng 27 lô đất ở tại khu dự án này với tổng diện tích 3364,06m2, trong đó diện tích được phép xây dựng là 2844,41m2. Mức giá khởi điểm từ 60 – 119 triệu đồng/m2.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng cho biết, năm 2022 mặc dù vẫn phải đối mặt với khó khăn, thách thức, nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Đông Anh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, đạt được con số hết sức ấn tượng. Dự kiến tổng thu ngân sách sẽ đạt trên 7.000 tỷ đồng, tăng 10,7% so với năm 2021; giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội, trên địa bàn huyện không có hộ nghèo; giải ngân vốn đầu tư công đạt khoảng 90%... với tiến độ giải ngân như vậy nên việc đầu tư xây dựng công trình hạ tầng công đang được triển khai đúng tiến độ, góp phần làm thay đổi diện mạo của Đông Anh và hoàn thành các tiêu chí để xây dựng huyện thành quận.

Các tiêu chí để xây dựng huyện Đông Anh thành quận đã hoàn thành và về đích trước 2 năm. Đến thời điểm hiện tại, huyện đã được TP Hà Nội có thông báo kết luận giao cho huyện hoàn thiện hồ sơ đề án xây dựng huyện thành quận, hoàn thiện trong năm 2023. Mới đây, Bộ Chính trị đã thống nhất với chủ trương tập trung xây dựng hạ tầng kỹ thuật để đưa Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh trở thành TP trực thuộc TP Hà Nội.

Bên cạnh đó, huyện cũng được TP Hà Nội giao thực hiện nhiều dự án đầu tư công liên quan đến lĩnh vực văn hóa – xã hội, như: Dự án cải tạo khu di tích Cổ Loa; Xây dựng đền thờ vua Ngô Quyền, tổng với đầu tư dự kiến trên 1.000 tỷ đồng; Dự án xây dựng trường học liên cấp... vì vậy, huyện đang phải gấp rút bố trí các nguồn vốn để phục vụ các dự án này, trong đó, nguồn vốn từ đấu giá quyền sử dụng đất là chủ đạo.

Đấu giá khu đất “vàng” gần thị trấn Đông Anh - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng phát biểu tại buổi đấu giá.

“Căn cứ vào các nhiệm vụ được giao, Thường vụ Huyện ủy đã quyết định đề nghị TP Hà Nội cho phép thực hiện đấu giá 54 lô đất thuộc dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá đất X7, xã Uy Nỗ là một trong những khu đất “vàng”, đẹp nhất gần với Trung tâm hành chính huyện để tạo nguồn vốn cho các dự án đầu tư công trong thời gian tới. Trong ngày hôm nay, huyện tổ chức đấu giá 27 lô đất thuộc giai đoạn 1 của dự án này” – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng cho hay.

Cũng theo đại diện lãnh đạo UBND huyện Đông Anh, từ đầu năm đến nay huyện đã tổ chức được 21 phiên đấu giá quyền sử dụng đất, với tổng diện tích 36.401,76m2 (324 thửa), thu về cho ngân sách Nhà nước của huyện 1.779,936 tỷ đồng.

Kết thúc phiên đấu giá ngày 19/11, thửa đất được trả mức cao nhất là 168,5 triệu đồng/m2, lô đất có ký hiệu LK1-1.


Doãn Thành/KTĐT (kinhtedothi.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem