Chủ đề nóng

Đấu giá khu nhà đất “vàng” tại Huế: Dừng để xây dựng lại phương án

An Sơn Thứ hai, ngày 27/05/2019 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phương án khai thác, đấu giá khu nhà đất “vàng” ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) đang được xây dựng lại sau khi việc tổ chức đấu giá bị nghi có khuất tất.
Bình luận 0

Về vụ “Hoãn đấu giá khu nhà đất “vàng” sau khi dư luận xôn xao” xảy ra ở TP.Huế, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa cung cấp thông tin mới nhất về vụ việc này.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Bách- Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, phương án khai thác sử dụng, đấu giá khu nhà đất 15 Lê Lợi, TP.Huế do UBND TP.Huế xây dựng. Tuy nhiên, qua thẩm tra, tỉnh nhận thấy phương án này không phù hợp nên yêu cầu chính quyền thành phố dừng việc đấu giá.

Cơ sở nhà đất 15 Lê Lợi, TP.Huế nằm ở vị trí "vàng" ở cố đô Huế. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế. 

Theo ông Bách, hiện phương án khai thác, đấu giá khu nhà đất 15 Lê Lợi đang được xây dựng lại và mục tiêu của tỉnh là đưa khu vực này phục vụ cho du lịch và thủ công mỹ nghệ cùng với cả dãy phố Lê Lợi.

Khu nhà đất 15 Lê Lợi được ví là cơ sở nhà đất “vàng” ở TP.Huế bởi nằm ở một trong những vị trí đắc địa bậc nhất cố đô. Trước đó, được sự ủy quyền của UBND TP.Huế, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Huế thông báo tổ chức đấu giá sử dụng tài sản cơ sở nhà đất này vào mục đích cho thuê. Đơn vị thực hiện cuộc đấu giá là Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Tài sản đấu giá gồm: Diện tích đất 3.260m2, diện tích xây dựng 930m2, diện tích sàn sử dụng 2.790m2. Mục đích sử dụng tài sản cho thuê: Tổ chức trưng bày, kinh doanh giới thiệu sản phẩm mỹ thuật làng nghề truyền thống, ẩm thực của Huế và một số hoạt động khác phù hợp với Luật Quản lý tài sản công và các nghị định, thông tư hướng dẫn có liên quan.

Thời gian cho thuê tài sản là 30 năm kể từ ngày ký hợp đồng cho thuê, giá khởi điểm 136.710.0000 đồng/tháng, đã bao gồm thuế VAT.  

Theo thông báo, cuộc đấu giá tổ chức lúc 8h ngày 15/2/2019 tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế. Tuy nhiên, trước thời điểm cuộc đấu giá được tổ chức, dư luận ở Huế xôn xao trước thông tin cho rằng quy trình tổ chức đấu giá, soát xét hồ sơ đấu giá khu nhà đất này có nhiều bất thường. Trong đó, có thông tin cho rằng đã có dấu hiệu khuất tất, dàn xếp khiến một số doanh nghiệp bị loại khỏi cuộc đấu giá một cách khó hiểu…

Trước những thông tin như trên, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế đã quyết định hoãn hoạt động đấu giá khu nhà đất 15 Lê Lợi. Sau đó, UBND TP.Huế đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho phép hủy việc đấu giá cho thuê khu nhà đất này để xây dựng lại các phương án khai thác sử dụng, đấu giá hoặc đấu thầu chặt chẽ, phù hợp hơn.

                                                                                    

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem