Chủ đề nóng

đầu ra

 • Bình Định: Người nuôi heo lãi khá

  Bình Định: Người nuôi heo lãi khá

  Từ đầu năm đến nay, giá heo thịt, heo giống trên địa bàn tỉnh khá ổn định và nằm ở mức cao nên người chăn nuôi tại địa phương có lãi khá. 
 • Anh nông dân dưới chân núi LangBiang và nhà kính trồng rau bó xôi "vàng ròng"

  Anh nông dân dưới chân núi LangBiang và nhà kính trồng rau bó xôi "vàng ròng"

  Sau nhiều năm trồng thử nghiệm, cây rau bó xôi đã phát triển tốt trong khu vườn của gia đình anh Nguyễn Văn Thi ở xã Lát, Lạc Dương. Với diện tích hơn 1ha trồng trong nhà kính, mô hình trồng rau bó xôi sạch này đã mang về cho gia đình anh Nguyễn Văn Thi tiền tỷ mỗi năm.
 • Bị "mê hoặc", lão nông quyết trồng thanh long ruột đỏ trên đất cam

  Bị "mê hoặc", lão nông quyết trồng thanh long ruột đỏ trên đất cam

  Nhìn những quả thanh long ruột đỏ đang vào vụ thu hoạch của gia đình ông Đào Minh Bát ở xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu (Hưng Yên), chúng tôi nghĩ, ông sẽ “thắng đậm” vụ này.
 • Đảm bảo có việc làm mới tính chuyện mở lớp dạy nghề

  Đảm bảo có việc làm mới tính chuyện mở lớp dạy nghề

  Không còn theo kiểu cũ là dạy những gì mình có, mà phải dạy những gì xã hội đang có nhu cầu. Thạc sĩ Bùi Văn My - Trưởng phòng Chính sách, Chi cục Phát triển Nông thôn TP.HCM khẳng định, phải chắc có việc làm trước cho học viên rồi mới tính đến chuyện mở các lớp dạy nghề ở các xã xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • CẢNH BÁO: Giá thu mua con banh lông liên tục giảm

  CẢNH BÁO: Giá thu mua con banh lông liên tục giảm

  Trước đây, mỗi kg banh lông được thương lái thu mua 600.000 đồng, còn hiện nay mỗi kg chỉ còn chưa đến 300.000 đồng. Có thời điểm thị trường ngưng tiêu thụ con banh lông, thương lái không biết bán cho ai.
 • Vốn ngân hàng vẫn đang luẩn quẩn

  Vốn ngân hàng vẫn đang luẩn quẩn

  “20 năm nay, hệ thống ngân hàng luôn trong tình trạng xuống phòng cấp cứu, lên phòng điều trị rồi lại xuống cấp cứu. Nếu không chấp nhận thà một lần đau thì đừng nói đến nền tảng tín dụng bền vững”, một chuyên gia đã nhìn nhận như vậy khi giải thích một phần lý do thực tế tắc nghẽn tín dụng hiện nay.
 • 9 con cá ngừ Việt Nam "xuất ngoại", sang Nhật Bản

  9 con cá ngừ Việt Nam "xuất ngoại", sang Nhật Bản

  Sáng 6.8, các chuyên gia Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra chất lượng 37 con cá ngừ đầu tiên được 4 tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định đánh bắt bằng thiết bị công nghệ mới của Nhật Bản. Tuy nhiên, chỉ có 9 con đủ tiêu chuẩn được chọn với trọng lượng 448 kg sẽ xuất khẩu qua Nhật Bản chuyến này.
 • Giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm: Phát triển các chợ phiên

  Giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm: Phát triển các chợ phiên

  Tại Hội nghị giao ban công tác hội và phong trào ND 6 tháng đầu năm 2014 của các tỉnh khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam vừa diễn ra tại Bình Thuận, các đại biểu tập trung thảo luận vấn đề giúp ND sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. 
 • Lo đầu vào, đầu ra cho người nuôi tằm

  Lo đầu vào, đầu ra cho người nuôi tằm

  Giờ đây, các hộ trồng dâu nuôi tằm ở làng nghề của xã Thiệu Đô, Thiệu Hóa, Thanh Hóa đã yên tâm sản xuất nhờ thực hiện tiểu dự án SPJ (Hỗ trợ hoàn thiện quy trình trồng dâu và nuôi tằm) do Hội ND xã phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam triển khai từ đầu năm 2014.
 • Tiêu thụ nông sản miền núi: Đầu vào hanh thông, đầu ra bịt kín

  Tiêu thụ nông sản miền núi: Đầu vào hanh thông, đầu ra bịt kín

  Ở các vùng dân tộc, miền núi, hướng thoát nghèo cho bà con dân tộc thiểu số (DTTS) chủ yếu là trồng trọt, chăn nuôi. Tuy nhiên, vai trò của chính quyền trong việc định hướng giúp người dân sản xuất theo hướng hàng hóa, liên kết tiêu thụ sản phẩm còn rất mờ nhạt.