Chủ đề nóng

đầu ra

 • Bỏ Sài thành lên núi với... atiso bạc tỷ
  Trong khi nhiều nông dân thành phố hoa đang “quay lưng” lại với cây atiso - đặc sản của Đà Lạt do giá cả bấp bênh, đầu ra thiếu ổn định, thì anh Nguyễn Trung Thành, một người con đất Sài thành lại bỏ phố lên núi để gắn bó với loại cây trồng này dưới chân núi LangBiang.
 • Rau VietGAP chịu thua thiệt trước rau chợ
  Dù được trồng theo quy trình an toàn sinh học, không sử dụng phân, thuốc trừ sâu hóa học độc hại… nhưng hiện nay rau VietGAP vẫn khó tìm được thị trường tiêu thụ. Điều này dẫn tới nhiều nông dân không còn mặn mà làm rau VietGAP.
 • Làm giá đỗ, lãi gần 2 triệu đồng/ngày
  Anh Nguyễn Pho (phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết, ngày đầu lập nghiệp làm giá đỗ chỉ với bàn tay trắng, anh tìm tòi học cách làm. 
 • Thuế VAT về 0%, liệu giá thức ăn chăn nuôi có còn đắt hơn cả... Mỹ?
  Là một nước nông nghiệp, nhưng có một nghịch lý là từ nhiều năm nay Việt Nam luôn phải bỏ ra hàng tỷ USD để nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TACN). Do đó, giá TACN của nước ta luôn đắt hơn rất nhiều các nước trong khu vực và thế giới...
 • Tìm thị trường cho chè Ba Trại
  Xã Ba Trại thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội) với thương hiệu chè sạch truyền thống. Chè sạch Ba Trại đã được chứng nhận thương hiệu cách đây 4 năm nhưng người nông dân nơi đây vẫn đang vất vả tìm đường cho sản phẩm truyền thống của mình, nơi mà một thị trường rộng lớn chỉ cách 60km...
 • Ông Bí thư huyện ủy có “máu” nông dân
  “Người ta nói tôi là nông dân. Ừ, mà tôi là nông dân đặc gốc. Mình vốn là con nhà nông nên khi mình còn sức, làm cái gì có lợi được cho bà con thì mình làm…” - ông Út Nhỏ (Võ Văn Út - Bí thư Huyện ủy Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) nói với chúng tôi như thế trong lần tiếp xúc.
 • Ông trùm tỷ phú miền Tây sở hữu hàng vạn con... cá sấu
  Nhờ nuôi cá sấu, người nông dân tròm trèm 60 tuổi với nước da ngăm đen, giọng nói điềm đạm từng rướn mình chở khách trên khúc sông trước nhà, nay đã trở thành doanh nhân tỷ phú, đối tác mãi tận trời Tây .   
 • Bình Định: Người nuôi heo lãi khá
  Từ đầu năm đến nay, giá heo thịt, heo giống trên địa bàn tỉnh khá ổn định và nằm ở mức cao nên người chăn nuôi tại địa phương có lãi khá. 
 • Anh nông dân dưới chân núi LangBiang và nhà kính trồng rau bó xôi "vàng ròng"
  Sau nhiều năm trồng thử nghiệm, cây rau bó xôi đã phát triển tốt trong khu vườn của gia đình anh Nguyễn Văn Thi ở xã Lát, Lạc Dương. Với diện tích hơn 1ha trồng trong nhà kính, mô hình trồng rau bó xôi sạch này đã mang về cho gia đình anh Nguyễn Văn Thi tiền tỷ mỗi năm.
 • Bị "mê hoặc", lão nông quyết trồng thanh long ruột đỏ trên đất cam
  Nhìn những quả thanh long ruột đỏ đang vào vụ thu hoạch của gia đình ông Đào Minh Bát ở xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu (Hưng Yên), chúng tôi nghĩ, ông sẽ “thắng đậm” vụ này.