Chủ đề nóng

đầu ra

 • “Ngắc ngoải” dệt thổ cẩm

  “Ngắc ngoải” dệt thổ cẩm

  Tại Gia Lai, những năm qua hàng loạt hợp tác xã (HTX) dệt thổ cẩm, làng nghề truyền thống ra đời, trụ sở xây dựng hoành tráng từ nguồn kinh phí “khuyến công” với mong muốn tạo việc làm, tăng thu nhập, giữ gìn bản sắc văn hóa cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Thế nhưng, thực trạng thì không như mong muốn.
 • Làng rau VietGAP ngậm ngùi... trồng rau thường bán chợ

  Làng rau VietGAP ngậm ngùi... trồng rau thường bán chợ

  Làng Lang Châu Bắc (xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) được biết đến như làng rau đạt tiêu chuẩn VietGAP đầu tiên của khu vực miền Trung. Vậy nhưng, hiện nay người dân làng rau này đang phải sản xuất rau thông thường.
 • Thuế VAT thức ăn chăn nuôi về 0%: Lợi đã thấy nhưng chưa hết lo

  Thuế VAT thức ăn chăn nuôi về 0%: Lợi đã thấy nhưng chưa hết lo

  Trước thông tin Thủ tướng đã đồng ý việc đưa mặt hàng thức ăn chăn nuôi (TACN) công nghiệp đang chịu thuế giá trị gia trăng (VAT) từ 5% xuống đối tượng không chịu thuế, người chăn nuôi nhiều nơi rất vui vì chắc chắn giá TACN sẽ giảm. Tuy nhiên, sau đó họ cũng phải đối mặt với không ít nỗi lo...
 • Bỏ Sài thành lên núi với... atiso bạc tỷ

  Bỏ Sài thành lên núi với... atiso bạc tỷ

  Trong khi nhiều nông dân thành phố hoa đang “quay lưng” lại với cây atiso - đặc sản của Đà Lạt do giá cả bấp bênh, đầu ra thiếu ổn định, thì anh Nguyễn Trung Thành, một người con đất Sài thành lại bỏ phố lên núi để gắn bó với loại cây trồng này dưới chân núi LangBiang.
 • Rau VietGAP chịu thua thiệt trước rau chợ

  Rau VietGAP chịu thua thiệt trước rau chợ

  Dù được trồng theo quy trình an toàn sinh học, không sử dụng phân, thuốc trừ sâu hóa học độc hại… nhưng hiện nay rau VietGAP vẫn khó tìm được thị trường tiêu thụ. Điều này dẫn tới nhiều nông dân không còn mặn mà làm rau VietGAP.
 • Làm giá đỗ, lãi gần 2 triệu đồng/ngày

  Làm giá đỗ, lãi gần 2 triệu đồng/ngày

  Anh Nguyễn Pho (phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết, ngày đầu lập nghiệp làm giá đỗ chỉ với bàn tay trắng, anh tìm tòi học cách làm. 
 • Thuế VAT về 0%, liệu giá thức ăn chăn nuôi có còn đắt hơn cả... Mỹ?

  Thuế VAT về 0%, liệu giá thức ăn chăn nuôi có còn đắt hơn cả... Mỹ?

  Là một nước nông nghiệp, nhưng có một nghịch lý là từ nhiều năm nay Việt Nam luôn phải bỏ ra hàng tỷ USD để nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TACN). Do đó, giá TACN của nước ta luôn đắt hơn rất nhiều các nước trong khu vực và thế giới...
 • Tìm thị trường cho chè Ba Trại

  Tìm thị trường cho chè Ba Trại

  Xã Ba Trại thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội) với thương hiệu chè sạch truyền thống. Chè sạch Ba Trại đã được chứng nhận thương hiệu cách đây 4 năm nhưng người nông dân nơi đây vẫn đang vất vả tìm đường cho sản phẩm truyền thống của mình, nơi mà một thị trường rộng lớn chỉ cách 60km...
 • Ông Bí thư huyện ủy có “máu” nông dân

  Ông Bí thư huyện ủy có “máu” nông dân

  “Người ta nói tôi là nông dân. Ừ, mà tôi là nông dân đặc gốc. Mình vốn là con nhà nông nên khi mình còn sức, làm cái gì có lợi được cho bà con thì mình làm…” - ông Út Nhỏ (Võ Văn Út - Bí thư Huyện ủy Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) nói với chúng tôi như thế trong lần tiếp xúc.
 • Ông trùm tỷ phú miền Tây sở hữu hàng vạn con... cá sấu

  Ông trùm tỷ phú miền Tây sở hữu hàng vạn con... cá sấu

  Nhờ nuôi cá sấu, người nông dân tròm trèm 60 tuổi với nước da ngăm đen, giọng nói điềm đạm từng rướn mình chở khách trên khúc sông trước nhà, nay đã trở thành doanh nhân tỷ phú, đối tác mãi tận trời Tây .