Dâu tây lạ siêu ngọt, càng chín càng... tím

S.E.N Thứ sáu, ngày 09/09/2016 06:30 AM (GMT+7)
Không chỉ có màu sắc bắt mắt mà những trái dâu tây tím đỏ Mỹ còn có vị ngọt và thơm hơn hẳn so với những trái dâu tây thông thường. Loại dâu này khi mới ra trái sẽ có màu trắng kem, biến thành màu đỏ khi ương và có màu tím đỏ khi hoàn toàn chín.
Bình luận 0

img

Thoạt nhìn ban đầu, màu sắc của những trái dâu tây tím đỏ khiến nhiều người nghĩ rằng chúng là sản phẩm của biến đổi gen (GMO), thế nhưng đây lại là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên.

img

Để sở hữu gam màu mới lạ này, các nhà nghiên cứu đã nhân giống ra chúng bằng phương pháp tự nhiên trong chương trình lai tạo tại Đại học Cornell, Mỹ.

img

Giống dâu tây tím đỏ này được đưa ra thị trường vào ngày 5.3.2012 sau 13 năm nghiên cứu. 

img

Dâu tây màu tím đỏ khi thưởng thức sẽ có vị rất ngọt và thơm đặc biệt. Ngoài để thưởng thức tươi sống, chúng còn được sử dụng để chế biến thành rượu dâu và mứt dâu tây.

img

Được biết, những trái dâu tây tím đỏ này rất giàu chất chống oxy hóa.

img

Không giống với dâu tây đỏ có màu thịt đỏ tươi, dâu tây tím đỏ khi thái lát sẽ có màu thịt dâu hơi đen thâm tím.

img

img

Dâu tây tím đỏ thích hợp trồng ở những nơi có khí hậu ôn đới như các vùng ôn đới của Hoa Kỳ, đặc biệt là ở vùng Trung Tây và Đông Bắc, Mỹ.

img

Mỗi trái dâu tây tím đỏ này có kích thước nhỏ hơn hẳn so với những trái dâu tây đỏ thông thường.

img

Với đặc điểm nhỏ xinh và trồng không tốn nhiều đất nên dâu tây tím đỏ rất thích hợp trồng ở các chậu nhỏ trong vườn, ở những nơi có không gian nhỏ trong nhà.

img

Do mất nhiều thời gian trồng hơn các loại dâu tây thông thường nên dâu tây tím đỏ không phải là sự lựa chọn tốt để trồng vì mục đích thương mại.

img

Dâu tây tím có vụ thu hoạch chính vào mùa hè, giống quả này khá dễ trồng và đặc biệt chúng rất ưa ánh sáng mặt trời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem