Chủ đề nóng

Đầu tư 200 triệu đồng cho thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp du lịch tốt

Thùy Anh Thứ ba, ngày 01/10/2019 18:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những thanh niên tham gia "Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” trong lĩnh vực du lịch nếu có ý tưởng hay có thể được nhà tài trợ hỗ trợ tới 200 triệu đồng để biến giấc mơ thành hiện thực.
Bình luận 0

Đây là thông tin vừa được Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (sYs Việt Nam) và Công ty cổ phần truyền thông Sun Bright công bố trong buổi họp báo về “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019 với chủ đề về du lịch “Why Vietnam?”.

Chương trình dự kiến sẽ kêu gọi 120 bạn trẻ thực hiện hành trình khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch với mục đích là giới thiệu các sản phẩm du lịch các vùng miền và sẽ đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch, từ đó phát triển du lịch các vùng miền trong cả nước.

Ông Nguyễn Tường Lâm – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Hội thanh niên Việt Nam cho biết, hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là chương trình thiết thực hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khoá VIII (nhiệm kỳ 2019 - 2024).

Hành trình được hy vọng là sẽ khơi dậy giá trị văn hóa truyền thống, nhằm phát huy thế mạnh đó để phát triển du lịch trong thế hệ trẻ, nhất là thanh niên ở vùng sâu vùng sa, vùng nông thôn, hải đảo. Thực hiện phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường.

Thanh niên có ý tưởng tốt về khởi nghiệp du lịch sẽ được nhà tài trợ hỗ trợ 200 triệu đồng để biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Ảnh: I.T

Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam cũng cho biết: “Việt Nam từ lâu được biết tới như vùng đất của rừng vàng biển bạc, nơi nào cũng có những thế mạnh để phát triển du lịch. Chính bởi vậy việc triển khai hành trình đổi mới, khởi nghiệp trong ngành du lịch là hướng đi đúng đắn, góp phần hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp phát huy thế mạnh du lịch". 

Ông Nguyễn Đức Tùng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp chia sẻ: “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019 sẽ giới thiệu trải nghiệm đặc trưng vùng miền, môi trường khai thác du lịch của từng địa phương để đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch, phát triển hệ thống thông tin ngành du lịch và các ứng dụng gắn với Đề án “Hệ tri thức Việt số hóa”, Chính phủ điện tử… Đồng thời có các giải pháp giới thiệu cảnh quan thiên nhiên, văn hóa truyền thống của Việt Nam ra thế giới, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Tùng cũng cho biết, các bạn trẻ tham gia hành trình nếu có ý tưởng hay có thể được nhà tài trợ hỗ trợ tới 200 triệu đồng để khởi nghiệp, biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

“Trong suốt quá trình tham gia hành trình, thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp sẽ được đào tạo, tư vấn về du lịch, maketing online, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… để thanh niên có thể kết nối các nguồn lực, biến sản phẩm của mình thành hiện thực” – ông Tùng nói.

Ông Nguyễn Tường Lâm - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho rằng Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong ngành du lịch là hành trình thiết thực, có tính ứng dụng vào thực tiễn cao. Ảnh: Dương Triều  

Nằm trong chuỗi hoạt động của Hành trình, Ban tổ chức sẽ tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ trong xây dựng các giải pháp du lịch trực tuyến, quảng bá du lịch.

Hành trình sẽ đi qua 9 tỉnh, thành phố gồm: An Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Đăk Lăk, Bình Định, Huế, Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai. Dự kiến lễ xuất quân hành trình được tổ chức vào ngày 10/10/2019 tại tỉnh An Giang. Lễ tổng kết vào ngày 7/11/2019 diễn ra ở tỉnh Lào Cai, Ban tổ chức sẽ tôn vinh các tác giả có dự án khởi nghiệp xuất sắc tham gia đoàn hành trình. Kết thúc hành trình các thành viên đoàn hành trình sẽ được mời tham gia “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia” - Techfest 2019 tại tỉnh Quảng Ninh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem