Chủ đề nóng

đầy bụng

 • Cách tự chế những bài thuốc trị đầy bụng khó tiêu

  Cách tự chế những bài thuốc trị đầy bụng khó tiêu

  Lương y Trần Hữu Nam (Phó chủ tịch Hội Đông y TP. Đà Nẵng) có bài thuốc đơn giản nhưng hiệu nghiệm có thể tự bốc tại nhà để xua tan căn bệnh khó chịu.
 • Rotavirus vào mùa: cách điều trị tại nhà cho bé

  Rotavirus vào mùa: cách điều trị tại nhà cho bé

  Mùa đông xuân là thời điểm bệnh tiêu chảy cấp do Rotavirus vào mùa, nhiều sai lầm của cha mẹ khiến bệnh nặng lên trong khi bệnh có thể điều trị tại nhà.
 • Vì sao không nên “cầm” tiêu chảy ở trẻ?

  Vì sao không nên “cầm” tiêu chảy ở trẻ?

  Tại các khoa khám nhi, tỉ lệ trẻ đến khám vì tiêu chảy, nôn vọt chiếm đến gần nửa. Hàng loạt trẻ phải nhập viện vì nôn vọt quá nhiều khiến việc bù nước khó khăn, trẻ mệt lả vì mất nước. Tại khoa Nhi (BV Bạch Mai), 30% số trẻ phải nhập viện trong thời điểm này là vì nôn vọt, tiêu chảy nghi rota vi rút.
 • Chè sen, món ngon giúp chồng đỡ mệt!

  Chè sen, món ngon giúp chồng đỡ mệt!

  Hạt sen là hạt của cây sen, loại thực vật mọc nhiều ở vùng ao, đầm miền Tây Nam Bộ. Thông thường sen phát triển đủ tuổi cao gần bằng chiều cao của người lớn, các thân rễ bò theo chiều ngang tới vài ba thước tây.
 • Ăn để tránh bị đầy hơi

  Ăn để tránh bị đầy hơi

  Dân Việt - Đồ ăn mặn dễ làm bạn chướng hơi, đầy bụng khó chịu. Để tránh gặp phải tình trạng đầy bụng bạn nên chọn một số thực phẩm nhiều nước như dưa chuột, dưa hấu, nho… để tránh tình trạng tích khí gây ra đầy bụng.
 • Ăn ngày Tết: Món ngon chỉ nên là hương vị

  Ăn ngày Tết: Món ngon chỉ nên là hương vị

  Dân Việt - Năm cũ qua đi, Tết là dịp được nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng thành quả sau một năm làm việc cật lực. Phải “trực chiến” với vô vàn cuộc nhậu, làm sao để vẫn đảm bảo dinh dưỡng đón xuân?
 • Làm sao hết ợ hơi, đầy bụng?

  Làm sao hết ợ hơi, đầy bụng?

  (Dân Việt) - Thời gian gần đây, tôi thường xuyên cảm thấy đầy bụng, ợ hơi, nhất là khi ăn đồ nếp. Khi ợ hơi nhiều khi có trào cả nước có vị chua gắt lên miệng, rất khó chịu.
 • Điều trị viêm dạ dày

  Điều trị viêm dạ dày

  (Dân Việt) - Các trường hợp viêm, loét dạ dày nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng sẽ dẫn đến những biến chứng. Điều trị bệnh dạ dày ngoài uống thuốc đầy đủ, đúng giờ, theo chỉ dẫn thì ý thức người bệnh rất quan trọng.
 • Đổ xô săn tìm cây mật nhân

  Đổ xô săn tìm cây mật nhân

  (Dân Việt) - Những ngày gần đây, nhiều thương lái đến từ TP.HCM và các tỉnh từ phía Bắc vào các tỉnh Gia Lai, Kon Tum săn tìm mua cây mật nhân… khiến hàng trăm người dân bỏ bê ruộng rẫy để vào rừng để săn tìm.
 • Uống nước dừa không đúng cách rất có hại

  Uống nước dừa không đúng cách rất có hại

  Nước dừa rất có hại cho sức khoẻ nếu uống nhiều 3 - 4 trái/ngày, nhất là đối với các bệnh nhân suy nhược, huyết áp thấp, người hay lạnh.