Chủ đề nóng

Đẩy giá cao gấp 5 - 6 lần, dân phe vé "hốt bạc" trận Việt Nam gặp Malaysia

Giang Vương - Tuấn Anh Thứ hai, ngày 12/11/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi người hâm mộ chen chúc nhau để kiếm cho mình một cặp vé bóng đá thì dân “phe” hốt bạc triệu cho mỗi cặp vé bán ra....
Bình luận 0

Mặc cho cơn mưa nặng hạt sáng nay, trước Sân vận động Mỹ Đình người hâm mộ và dân “phe” vé vẫn tấp nập mua - bán.

Kiếm tiền không khó

Trong vai người bán một cặp vé khán đài A không sử dụng, phóng viên có dịp mục sở thị dân “phe” vé trước cổng Sân vận động Mỹ Đình sáng 12/11. Ngay khi chưa kịp tấp xe vào khu vực trước cột đồng hồ (Phía đối diện SVĐ - PV), ba thanh niên đi trên 2 xe máy đã áp đến hỏi: Mua vé hay bán đấy? 

“Bán không? Khán đài A 2,5 triệu/ cặp. Đây mua nhanh, bán lại chỉ kiếm được vài đồng thôi.” - Đó là câu chào mời từ một dân phe vé khi thấy chúng tôi có cặp vé trên tay.      

Một phe vé mặc cả luôn: "1,7 triệu. OK lấy luôn." Vừa trả giá, thanh niên này vừa rút xấp tiền vung vẩy trên tay. “2,5 triệu. Ok thì lấy, không thì thôi” - phóng viên cò kè. Vừa đưa ánh mắt nhìn từ đầu đến chân phóng viên, thanh niên này lạnh lùng “Không có đâu bố, chốt 1,7 triệu, con còn kiếm được tý chứ”.

Ngay sau đó là một, hai người phụ nữ  chen vào: “Bán đi, giá ấy là hời rồi. Tụi chị cũng kiếm được mấy đồng chứ”.

Mỗi cặp vé được đẩy lên tới 5-6 lần so với giá niêm yết của BTC đưa ra.

“Khán đài A là 2,5 triệu” - Một dân bán vé “chợ đen” chào khách.

Qua phía lan can trước cổng sân vận động, nơi có hàng chục quán nước, nhiều người đội mưa chờ đợi mua, bán. Chị bán nước nói nhỏ: “Bán cho người hâm mộ ấy, chứ bọn “cò” này nó ép giá kinh lắm. Mỗi cặp vé chúng kiếm cả tiền triệu đấy”

Cũng theo chị bán nước, ngay từ đầu giờ sáng hôm qua (tức khi Ban tổ chức - PV) mở cửa bán vé, chỉ trong khoảng non 1 tiếng đồng hồ đã có vé được tuồn ra ngoài bán lại cho người hâm mộ.

Kiếm bạc triệu mỗi cặp vé

Theo ghi nhận của phóng viên, vài chục dân phe vé đứng, lượn lờ trên đường Lê Đức Thọ, đoạn trước cổng sân vận động Mỹ Đình để mời chào khách mua vé hoặc mua lại vé của người hâm mộ.

Mỗi khi có một chiếc ôtô đi chậm lại hoặc dừng ở rìa đường, phe vé đều đổ dồn tới chào mời hoặc hướng ánh mắt tới thăm dò xem bán hay mua.

“Chị bán là rẻ nhất rồi, 2,3 triệu/cặp khán đài A. Ngoài kia chúng còn bán 2,5 - 2,7 triệu/cặp cơ. Mua nhanh đi, chiều và mai giá còn lên cao nữa. Cặp này ngoài viết cắt “phế” chị chỉ kiếm được hơn một trăm nghìn thôi” - một phe vé nữ chào giá.

Mỗi khi có xe đi chậm lại hoặc dừng tại khu vực này, hàng chục cò vé xúm lại hỏi mua hoặc bán.

Được biết, Ban tổ chức niêm yết giá vé trận bóng giữa Việt Nam và Malaysia là 150.000 - 400.000 đồng/cặp, tuy nhiên, người hâm mộ rất khó tiếp cận để mua được những cặp vé từ chính Ban tổ chức.

Theo một dân phe vé đã “gác kiếm” tiết lộ, mỗi trận đấu bóng như tới đây, mỗi ngày anh kiếm trên dưới chục triệu. Nhưng cũng bướt mồ hôi bởi phải xếp hàng và nhờ những “đàn em đứng lốt” hoặc đì ép người hâm mộ. “Kiếm được đồng tiền không dễ đâu chú, ngoài những việc “đì, ép” người hâm mộ, cũng phải có quan hệ với Liên đoàn mới book được vé ra” - Tuấn - một dân phe vé đã bỏ nghề chia sẻ.

Theo Tuấn, một dân phe vé nay đã bỏ nghề, mỗi trận cầu như tới đây, dân phe vé kiếm mỗi ngày cả chục triệu nhờ những cặp vé được thổi giá lên cao.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, dân phe vé sẵn sàng cho số điện thoại để người hâm mộ có thể liên hệ nếu cần thiết để mua “Cứ gọi cho chị nếu em không mua được chỗ nào rẻ hơn” - một phe vé nói.

Vẫn còn tới 4 ngày nữa trận tranh tài giữa đội bóng Việt Nam với Malaysia  tại AFF Cup mới diễn ra, tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, giá vé được dân phe vé tại đây thổi giá lên từng giờ, từng ngày.

Dịch vụ hốt bạc ngày mưa ở Thủ đô, chỉ vài giờ kiếm ngay tiền triệu

Xe chết máy, nước vào buzzi, thồ người qua đường ngập... là “món hời“ giúp kiếm bạc triệu chỉ trong vài giờ đồng hồ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem