Chủ đề nóng

Đây là bài tập giảm mỡ bụng "thiên hạ vô địch"!

Hoài My Thứ ba, ngày 15/08/2017 09:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa giảm cân vừa giảm mỡ bụng mỡ đùi bằng bài tập cực hay này.
Bình luận 0

Tất nhiên là tập gì cũng tốt. Tập cardio tốt cho tim, tập TABATA thì không yêu cầu quá nhiều về thời gian, HIIT thì đốt mỡ tốt. Thế nhưng, bài tập hiệu quả nhất chính là bài tập cổ điển có mặt ngay từ khi khái niệm gym và fitness chưa ra đời: chạy bộ. Tuy không phải bài tập đốt nhiều calories nhất trong thời gian ngắn nhất, chạy bộ lại có khả năng đốt mỡ đồng đều trên toàn bộ cơ thể. 

Không có bài tập nào đốt mỡ toàn thân tốt hơn

Phần cơ thể chứng tỏ hiệu quả rõ rệt của chạy bộ chính là vòng 2. Chỉ sau 1 tháng chạy đều đặn, mỗi ngày 1 - 3km, bạn sẽ thấy bụng săn chắc đáng kể. Tiếp đó là phần đùi. Tuy không phải bài tập giúp bạn xây cơ nhanh như HIIT hay tập tạ, bạn sẽ thấy cơ thể có những thay đổi đáng kể. 

Trước khi chạy nên ăn nhẹ

Để có thể tập luyện tốt bài tập yêu cầu sức bền này, một bữa ăn nhẹ khoảng 30p trước khi tập là điều cần thiết. Hạn chế uống nước trong vòng 30p trước khi chạy sẽ khiến bạn tránh được tình trạng xóc bụng, đau bụng. Bữa ăn nhẹ có thể là chuối, trứng hoặc một loại salad, ngũ cốc. 

Chọn đồ thật nhẹ và thoải mái

Bộ đồ tốt nhất cho chạy bộ là quần tập dáng legging hoặc quần đùi và áo bra thể thao. Đem theo một chiếc khăn để thấm mồ hôi khi cần. Tai nghe cũng có thể nếu nhạc giúp bạn tập trung và tăng hứng khởi. Đừng mặc những bộ đồ chất liệu dày, nóng và quá ôm sát, sẽ chỉ khiến mồ hôi không có chỗ thấm mà thôi. 

Khởi động thật kĩ

Dành ra ít nhất 3 - 5 phút để khởi động để làm nóng cơ thể và tránh tình trạng căng cơ khi đang chạy. Quá trình chạy liên tục sẽ đòi hỏi nhiều sức bền hơn bạn tưởng và sức ép lên các cơ bắp, đặc biệt là chân cũng vậy. Khởi động thật kĩ bằng các động tác căng cơ chân, cơ tay, căng cột sống sẽ giảm tối đa khả năng chấn thương không đáng có. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem