Chủ đề nóng

Đây là chiếc iPhone có doanh số "thảm hoạ", người Việt gần như ngó lơ

Thứ sáu, ngày 22/01/2021 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Doanh số tệ hại, Apple chuyển 2 triệu đơn hàng iPhone 12 Mini sang iPhone 12 Pro.
Bình luận 0

iPhone 12 mini ế ẩm

Dường như doanh số tệ hại của dòng iPhone 12 Mini đang khiến Apple chuyển một phần sản lượng của thiết bị này sang dòng iPhone 12 khác đang bán chạy hơn. Cụ thể hơn, sẽ có khoảng 2 triệu đơn hàng sản xuất iPhone 12 Mini trong Quý 1 năm 2021 được chuyển sang cho iPhone 12 Pro.

Điều này được củng cố bởi báo cáo từ Morgan Stanley cho biết, trong khi doanh số dòng iPhone 12 đang cao hơn dự báo, phiên bản iPhone 12 Mini lại đang gây thất vọng. Báo cáo cũng lưu ý rằng Apple vẫn đang gặp khó khăn với việc đáp ứng nhu cầu cho dòng iPhone 12 Pro.

Doanh số tệ hại, Apple chuyển 2 triệu đơn hàng iPhone 12 Mini sang iPhone 12 Pro - Ảnh 1.

Báo cáo cho biết: "Chúng tôi tiếp tục tin rằng iPhone sẽ vượt qua các kỳ vọng trong quý của tháng 12, khi có sự kết hợp giữa việc chuyển sang các dòng iPhone 12 cao cấp hơn sẽ thổi làn gió mới vào việc tăng trưởng mức giá bán lẻ trung bình và doanh thu."


"Thời gian đặt hàng của iPhone 12 Pro tiếp tục kéo dài hơn bất kỳ model nào ra mắt trong 4 năm qua đến 10 ngày. Thời gian đặt hàng sẽ giảm từ 22 ngày xuống còn xấp xỉ 2 tuần khi Apple tăng cường sản xuất iPhone 12 (…) gần đây đã tăng sản lượng iPhone 12 Pro trong Quý của tháng 3 lên 2 triệu sản phẩm (để bù lại việc giảm 2 triệu sản phẩm iPhone 12 Mini)."

Báo cáo này cũng củng cố thêm bằng chứng cho thấy sự phổ biến của iPhone 12. Dòng thiết bị này đang đánh bại các kỳ vọng tại thị trường Trung Quốc.

"Ở Trung Quốc, chúng tôi tin rằng dòng iPhone 12 giá rẻ đang bán tốt hơn ở Mỹ, và chúng tôi ước tính rằng lượng xuất xưởng iPhone sẽ tăng 47% so với cùng quý tháng 12 năm ngoái (…) đạt mức thị phần cao nhất trong 18 tháng lên đến 20,3%, phần lớn nhờ vào sự phổ biến của iPhone 12, đang là dòng iPhone được cài đặt mới nhiều nhất trong tháng đầu tiên ra mắt ở Trung Quốc trong vòng 4 năm qua."

Ở thị trường Việt, người dùng hầu như nói không với iPhone 12 mini. Tại nhiều cửa hàng bán lẻ, chiếc iPhone 12 mini ít xuất hiện. Tại các siêu thị, đại lý lớn thì tình trạng iPhone 12 mini ế ẩm cũng diễn ra. Theo xu hướng, người dùng Việt chuộng những chiếc iPhone nói riêng có màn hình lớn.


Nguyễn Hải (Theo Pháp luật và Bạn đọc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem