Chủ đề nóng

Đây là công nghệ mà Apple bỏ 5 năm nghiên cứu nhưng chỉ “thọ” 4 năm

Kiến Tường Thứ tư, ngày 18/09/2019 13:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
3D Touch của Apple thực sự khá xuất sắc nhưng nó cũng gây ra một số vấn đề khiến Apple cho nó biến mất hoàn toàn khỏi loạt iPhone năm nay.
Bình luận 0

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015 với iPhone 6S/6S Plus và được khoe mang tính cách mạng nhưng trong thực tế, gần như mọi tính năng 3D Touch có thể dễ dàng được thay thế bằng một thao tác chạm và giữ, hoặc đơn giản gọi là nhấn giữ trên nhiều thiết bị.

Có thể đó là lý do tại sao Apple đã bắt đầu nghĩ đến chuyện “tạm biệt” 3D Touch sau khi phát hành iPhone XR vào năm ngoái để thay thế nó bằng thao tác nhấn giữ. Và giờ đây, vào năm 2019, toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 11 đã bị loại bỏ 3D Touch và thay thế tất cả các chức năng của nó bằng không có gì.

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo nổi tiếng cho rằng việc Apple loại bỏ 3D Touch khỏi iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max thực sự không gây ngạc nhiên, đặc biệt khi iPhone XR được phát hành, và tin đồn về điều này cũng đã lan rộng trong suốt năm 2019 trước khi loạt iPhone 11 được giới thiệu. Thay vào đó, người dùng chỉ cần nhấn giữ là có thể thay thế tất cả các chức năng 3D Touch.

Trong khi nhiều người xem việc bỏ 3D Touch không phải là điều quá gây khó đối với họ thì nó lại là minh chứng về một trong những thất bại lớn nhất về công nghệ của Apple. Đơn giản bởi vì, 3D Touch không phải là một trong những tính năng nhỏ mà Apple có thể phát minh ngày một ngày hai. Thay vào đó, một tweet cách đây 4 năm của một kỹ sư từ Apple nói về iPhone 6S cho biết, công ty đã mất 5 năm để phát triển công nghệ 3D Touch.

Điều đó có nghĩa là, Apple đã dành 5 năm để phát triển một công nghệ chỉ tồn tại 4 năm trên iPhone, một sự thất bại đầy chua xót cho công ty. May mắn thay, ít nhất sự kiêu hãnh của Apple cũng được an ủi một phần khi mà 3D Touch vẫn tồn tại trên Apple Watch, mặc dù nó cũng có thể dễ dàng được thay thế bằng hệ thống nhận diện nhấn giữ như trên các iPhone mới.

Ngất với chi phí sửa chữa màn hình iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max

Nếu lỡ tay làm rơi và vỡ màn hình iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max, mọi người hãy chuẩn bị khoản tiền sửa chữa không hề...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem