Chủ đề nóng

Đây là tính năng mà smartphone Android không thể sao chép từ iPhone

An Nhiên Thứ bảy, ngày 29/12/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua hơn chục năm, sự phát triển của nền công nghệ smartphone đều xuất phát từ iPhone của Apple.
Bình luận 0

Các thông số kỹ thuật của smartphone Android thực sự quá hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên, sự thật là nền tảng Android tồn tại ngày nay có nguồn gốc từ iPhone của Apple.

iPhone X và Google Pixel 3 XL với "notch".

Quay trở lại năm 2007, Google là công ty xây dựng nền tảng di động đầu tiên. Sau đó, Google đã nhận ra được hệ điều hành của iPhone thực sự thân thiện với người dùng và tiên tiến hơn và xây dựng nền tảng Android được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong khi đó, các công ty di động hàng đầu không sao chép như Microsoft với Windows Mobile, BlackBerry và Nokia với nền tảng Symbian đều lần lượt lụi tàn.

Google và các thiết bị Android khác hiện vẫn tiếp tục sao chép hàng tá tính năng của iOS hàng thập kỷ nay. Chỉ riêng năm 2018 vừa qua, có không ít smartphone “nhái” thiết kế “tai thỏ” của iPhone X. Tuy nhiên, sau nhiều năm, vẫn có một tính năng tuyệt vời dành cho iPhone mà các nhà sản xuất điện thoại Android từ chối sao chép. Đây là tính năng mang lại nhiều giá trị cho trải nghiệm điện thoại thông minh.

Nhiều thiết bị đã sao chép phong cách "tai thỏ" của iPhone X.

Nếu là một người dùng iPhone kể từ phiên bản đầu tiên tới nay, bạn sẽ thấy được các tính năng mà Apple giới thiệu càng ngày càng khó sao chép hơn. Nhưng có lẽ là một trong những tính năng phần cứng ấn tượng nhất và chưa được đánh giá cao trong Apple iPhone là Taptic Engine.

Taptic Engine là tên mà Apple đặt cho các hệ thống rung haptic phức tạp trong các thiết bị di động của mình, bao gồm cả iPhone và Apple Watch. Trải nghiệm trung trên các thiết bị của “Táo Khuyết” có sự khác biệt rất lớn với các thiết bị Android khác. Trên thực tế, ngay cả các blogger Android cũng nhận ra Taptic Engine mang tới nhiều giá trị.

Taptic Engine có cường độ và thời lượng của nhịp rung được kiểm soát chính xác để các rung động có cảm giác tinh tế và bớt ồn ào hơn các thiết bị Android. Nếu đang sử dụng iPhone và chuyển sang smartphone Android, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng. Sẽ là một thiệt thòi lớn với người dùng khi các nhà sản xuất điện thoại Android không thu hẹp được khoảng cách đó.

Video: Trộm mò vào tận giường ngủ cựu người mẫu ”cuỗm” iPhone XS

Sau khi đột nhập vào nhà cựu người mẫu, tên trộm "rón rén" đi khắp nơi rồi vào cả phòng ngủ cuỗm đi một chiếc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem