Chủ đề nóng

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế Việt Nam - Campuchia

Thứ hai, ngày 25/04/2011 06:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia, sáng 24.4, tại thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam-Campuchia lần thứ 2, có trên 300 doanh nghiệp tham dự, trong đó phần lớn là các nhà đầu tư Việt Nam.
Bình luận 0

Hai Thủ tướng đã đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai nước, khẳng định quyết tâm thúc đẩy, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, nhất là các lĩnh vực viễn thông, hàng không, năng lượng, phát triển hạ tầng, du lịch và thương mại, nông sản, lâm nghiệp, trồng và chế biến cao su, khai thác và chế biến khoáng sản...

Hai Thủ tướng đã chứng kiến các bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước ký kết các biên bản ghi nhớ xúc tiến và quản lý đầu tư, cấp giấy phép đầu tư dự án Hạ thủy điện Se San 2, các dự án sản xuất và kinh doanh sắn, mía đường, trồng cây cao su... Cũng trong sáng hôm qua, 2 Thủ tướng đã cắt băng khai trương Công ty chứng khoán Việt Nam - Campuchia.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã rời thủ đô Phnom Penh về nước.

Theo VOV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem