Chủ đề nóng

ĐD Lưu Trọng Ninh tiết lộ lý do Hà Hồ không có trong "Hoa cỏ may 3"

Thảo Nguyên (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 07/10/2017 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã tiết lộ lý do vì sao không mời Hồ Ngọc Hà tiếp tục đóng phim “Hoa cỏ may” phần 3 vừa được ra mắt buổi họp báo tại Hà Nội.
Bình luận 0

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh

Vừa qua, bộ phim “Hoa cỏ may” phần 3 đã chính thức được công bố tại Hà Nội. Theo đó, bên cạnh những nhân vật cũ, phim sẽ đan xen những nhân vật mới, khắc hoạ con đường dẫn đến thành công cũng như thất bại trong sự nghiệp, tình yêu và cuộc sống của họ. Chuyện phim là sự nối tiếp câu chuyện mười năm trước của nhóm bạn gồm: Thuỷ, Hùng, Na, Thái, Tiến, Bình... với những nhân vật mới như Giang, Lan, Vũ, Nam, Hà, Liên...

Hồ Ngọc Hà

Tuy nhiên điều khiến nhiều nhà báo cũng như khán giả bất ngờ là Hồ Ngọc Hà, vai Hương ở “Hoa cỏ may” 1 đã không tham gia vào phần tiếp theo của bộ phim. Trong khi vai diễn của cô ở phần 1 và 2 đã gây ít nhiều ấn tượng và lấy được sự yêu  mến của khán giả. Chia sẻ về điều này, đạo Lưu Trọng Ninh cho biết, lúc đầu, khi cùng nhau ngồi nghĩ ý tưởng thực hiện phần 3 của phim, anh và diễn viên Hải Anh có liên lạc với Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, ở thời điểm quay phim,  Hồ Ngọc Hà đã là một ngôi sao nổi tiếng.

Ngoài việc ngân sách của phim không cho phép thì điều kiện Hồ Ngọc Hà phải ra Hà Nội đóng phim trong ba tháng cũng không khả thi. Bên cạnh đó trong phần 2 của phim, câu chuyện của nhân vật của cô ấy đóng cũng đã kết thúc. Dù rất tiếc khi Hồ Ngọc Hà không thể đóng tiếp nhưng đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã quyết định như vậy sau khi xem xét đủ các yếu tố khác.

Hồ Ngọc Hà thời điểm đóng phim nhựa "Chiến dịch trái tim bên phải"

Nếu như trong “Hoa cỏ may” 3, thiếu đi gương mặt xinh đẹp và nổi bật của Hồ Ngọc Hà và Vi Cầm thì nam diễn viên Hải Anh thì lại là người đã có mặt ở cả 3 phần của bộ phim. Chia sẻ về điều này, nam diễn viên Hải Anh cho biết:  "Thái trong Hoa cỏ may là vai diễn đã giúp tôi đã có chỗ đứng trong lòng khán giả. Sau 16 năm, tôi tiếp tục lại có cơ hội được đóng phần 3 của phim. Ở phần này, cá tính của nhân vật Thái có những chuyển biến nhất định. Và có một điều khá đặc biệt là tôi đã có một nụ hôn thực sự trong phần 3 của Hoa cỏ may".

Trước đó, bộ phim “Hoa cỏ may” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh được chia làm hai phần, phần 1: Thời niên thiếu (4 tập), phần 2: Những ngày bình yên (8 tập). Nội dung của phần 1 tập trung miêu tả những vấn đề nảy sinh tại nông thôn và thành thị khi đất nước vừa giải phóng. Nhân vật chính là 7 cô nhóc, cậu nhóc: Na, Hương, Hùng, Thái, Thủy, Bình, Tiến. Ở nhiều miền quê khác nhau nhưng nhóm bạn có duyên cùng tụ họp, trở thành những người bạn thân thiết và quyết định thành lập nhóm mang tên : “Hà Nội tụ nghĩa”.

Hồ Ngọc Hà trong phim "Hoa cỏ may"

Trong phim "Hoa cỏ may", Hồ Ngọc Hà đảm nhận vai Hương, một cô bé lai Mỹ. Hương sống côi cút cùng mẹ tại Sài Gòn. Khi mẹ Hương bị bắt vì hành nghề mại dâm, Hương chỉ biết bấu víu vào Hùng, cậu nhóc mồ côi mà Hương luôn coi như anh trai.

Thương cảm cho số phận của Hương, một chiến sĩ giải phóng người miền Bắc (chính là bố Na) nhận Hương về nuôi. Cả gia đình Na đều yêu thương và bao bọc Hương như ruột thịt, xong cô bé vẫn không tránh khỏi những mặc cảm về thân phận của mình.

Nhiều năm trôi qua, Hương lớn lên và trở thành một thiếu nữ mang vẻ đẹp lai đầy cuốn hút. Cô dành nhiều tình cảm cho Thái, cậu bạn từ thời niên thiếu. Nhưng tiếc rằng tình cảm đó không được đáp lại. Trong lúc buồn bã, thất vọng nhất, Hương nhận được thư của mẹ ruột từ Mỹ gửi về. Mẹ Hương muốn cô sang đó để bà có cơ hội bù đắp cho con gái. Cuối cùng, sau nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, Hương quyết định đoàn tụ với mẹ, cũng là dịp để cô rời xa và quên đi mối tình đầu.

Hồ Ngọc Hà đóng phim Hoa cỏ may khi đang học năm thứ hai tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Vai Hương dường như được “đo ni đóng giày” cho Hà Hồ, bởi khi ấy, cô sở hữu gương mặt lai Tây bầu bĩnh, đôi mắt to tròn hoàn toàn phù hợp với tạo hình của nhân vật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem