Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đánh giá về khu thực nghiệm nước mặn mới tại Vĩnh Long, ông Koen de Heus (CEO cấp cao của Tập đoàn De Heus) chia sẻ: "Cơ sở mới này sẽ nâng cao năng lực nghiên cứu dinh dưỡng thủy sản của De Heus trên quy mô toàn cầu. Tôi tin rằng hệ thống nghiên cứu mới sẽ góp phần giúp De Heus mở rộng thị phần, tạo bàn đạp cho sự phát triển ở cả Việt Nam và các quốc gia trong khu vực".
Theo đó, tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) thuỷ sản Vĩnh Long, De Heus đã trang bị hai hệ thống thí nghiệm tuần hoàn khép kín hiện đại, cho phép De Heus thực hiện đánh giá độ tiêu hóa nguyên liệu, hiệu quả của các nguyên liệu chức năng và nghiên cứu các giải pháp dinh dưỡng tiên tiến cho tôm và các đối tượng nuôi biển.
Với vị trí địa lý thuận lợi nằm ở khu vực trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long - nơi có thế mạnh về phát triển nuôi trồng thuỷ sản, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) thuỷ sản Vĩnh Long được Tập đoàn De Heus đầu tư hiện đại bậc nhất cả nước. Trên diện tích 6ha, trung tâm này có 111 bể thử nghiệm trong nhà, 25 khu ao thử nghiệm ngoài trời, 2 hồ xử lý nước thải và hàng loạt công trình phụ trợ khác.
Nhờ có hệ thống ao thử nghiệm trong nhà và ngoài trời cùng máy móc hiện đại, các chuyên gia dinh dưỡng của De Heus đã thực hiện nhiều thí nghiệm chuyên sâu trên các chủng loại cá khác nhau, như: cá tra, điêu hồng, cá lóc, cá rô phi, cá rô đồng, cá trê, cá chim trắng, cá chép, ếch, tôm thẻ chân trắng, tôm sú...
Qua những thí nghiệm thực tế đó, De Heus tìm ra những giải pháp dinh dưỡng tối ưu, giúp cho ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững và hiệu quả hơn, đặc biệt là cá. Trung tâm còn là nơi huấn luyện kiến thức, kỹ thuật mới cho người nuôi cá, cơ sở chế biến cá, các nhà sản xuất và phân phối thức ăn cho cá.
Đặc biệt, với việc trang bị thêm 2 hệ thống thí nghiệm tuần hoàn khép kín phục vụ nghiên cứu các đối tượng nuôi biển và nuôi tôm, De Heus tự tin trở thành một trong số ít các công ty có hệ thống R&D thủy sản hiện đại và toàn diện nhất hiện nay.
Ông Johan van den Ban, Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam nhấn mạnh: "Tại De Heus, chúng tôi đã sẵn sàng để giúp ngành công nghiệp tôm và cá biển tại Việt Nam vươn xa hơn. Khoản đầu tư này một lần nữa cho thấy cam kết của chúng tôi đối với khách hàng tại Việt Nam và hơn thế nữa".
Cùng với Trung tâm R&D, tại khu vực ĐBSCL, De Heus Việt Nam cũng đang sở hữu 3 nhà máy thức ăn thuỷ sản chuyên biệt (đặt tại Vĩnh Long và Bạc Liêu), với các loại thức ăn dành cho cá da trơn, cá rô phi, cá điêu hồng, cá lóc...; thức ăn cho ếch, tôm và thức ăn cho cá biển.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.