Chủ đề nóng

Đề nghị điều tra, làm rõ thông tin về “kiều nữ Hải Dương”

Thứ tư, ngày 15/01/2014 17:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (15.1), bà Phạm Thị Thanh Ngọc (SN 1974) đã gặp gỡ phóng viên báo chí ở Hà Nội để thông tin về việc mình bị một tờ báo bịa đặt về thông tin “hãm hiếp lái xe taxi ở Hải Dương”.
Bình luận 0
Theo bà Ngọc, bà đã gửi đơn tố cáo lên công an Hải Dương đề nghị điều tra làm rõ thông tin bịa đặt về bà. Tại buổi trao đổi với báo chí, bà Ngọc đã khóc nức nở vì những thông tin bịa đặt về bà, làm ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của bà.

Bà Phạm Thị Thanh Ngọc trong buổi gặp gỡ báo chí

"Ngày 26.12.2013, phóng viên D.N viết bài “Hoang mang kiều nữ có sở thích... cưỡng hiếp lái xe taxi” đăng trên báo điện tử N.Đ.T và đã cho rằng tôi là nữ dâm tặc, kẻ cuồng dâm chuyên đi dụ dỗ, cho các tài xế ta xi trên địa bàn tỉnh Hải Dương uống thuốc kích dục và dùng nhiều thủ đoạn khác ép buộc các tài xế taxi quan hệ tình dục trái ý muốn của họ.

Ngày 28.12.2013, phóng viên S.H viết bài cũng trên báo này với tựa đề “Lết khỏi nhà kiều nữ, tài xế taxi lẩy bẩy nhập viện” cũng lại nhắc lại việc tôi ép tài xế quan hệ trái ý muốn. Bài báo có đoạn viết: Mệt mỏi sau một quãng đường dài dưới trời nắng, T được kiều nữ mời một cốc nước mát và nhờ đưa về nhà nghỉ BL trên địa bàn để nghỉ ngơi. Đến nơi, T ngấm thuốc, không còn biết trời đất đâu. Và thế là bị kiều nữ thỏa sức (kèm bài báo).

Ngày 31.12.2013, phóng viên D.N tiếp tục viết bài mang tựa đề “"Diện kiến" kiều nữ thích lạm dục tài xế taxi trong phòng ngủ” và cho rằng anh đã đóng vai tài xế để xâm nhập vào phòng ngủ nhà tôi và bị tôi cưỡng ép quan hệ tình dục nhưng may anh chạy thoát thân.

Tôi khẳng định rằng, những bài báo trên viết hoàn toàn sai sự thật.

Phóng viên D.N, S.H và các tài xế taxi Bối, tài xế Q, tài xế K… đã bịa đặt, dựng chuyện đưa lên báo dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của tôi cũng như gia đình tôi. Ngoài ra, còn rất nhiều báo khác đã trích dẫn nguồn rồi đưa lại tin gây hiệu ứng dư luận về việc này rất nghiêm trọng.

Vì vậy, tôi làm đơn này đề nghị báo N.Đ.T cải chính, xin lỗi, bồi thường thiệt hại và phải tháo gỡ hết các bài đăng trên các trang mà báo đăng tải.

Đề nghị các Cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền về lĩnh vực truyền thông có biện pháp phù hợp để xử lý vụ việc trên nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của tôi.

Trong quá trình giải quyết vụ việc này, tôi đề nghị các cơ quan và người có thẩm quyền liên quan làm việc trực tiếp với Luật sư Lưu Vũ Anh và Luật sư Hoàng Cao Sang – là hai luật sư tôi ủy quyền", bà Ngọc nói.

Tại buổi gặp mặt, luật sư Hoàng Sang khẳng định: “Tôi khẳng định đó là sự vu khống bịa đặt. Tôi đã gửi đơn công an tố giác tội phạm. Trong bài 3 của báo đó đăng và khẳng định có người bị chị Ngọc trèo lên bụng. Những tình tiết đó là vô lý. Họ còn khẳng định có clip. Vì thế, sau buổi trao đổi này, tôi và luật sư Lưu Vũ Anh sẽ đến báo N.Đ.T để làm việc”

Luật sư Hoàng Sang cho biết, có thể truy cứu trách nhiệm hình sự với các cá nhân cung cấp thông tin sai sự thật và trách nhiệm dân sự với tờ báo đã đưa tin vu khống. Theo điều 122 bộ luật Hình sự, tội vu khống có thể bị phạt nặng nhất tới 7 năm tù.
Thắng Quang (Thắng Quang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem