Chủ đề nóng

đệ trình

 • Phong Nha- Kẻ Bàng lần thứ 2 được UNESCO vinh danh

  Phong Nha- Kẻ Bàng lần thứ 2 được UNESCO vinh danh

  Vào lúc 12 giờ 24 phút ngày 3.7 (giờ địa phương), tại kỳ họp lần thứ 39 ở Bonn (Đức), với sự nhất trí hoàn toàn của các quốc gia thành viên Ủy ban di sản thế giới (WHC), Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã được Tổ chức UNESCO lần thứ hai ghi danh vào Danh sách Di sản thế giới theo 2 tiêu chí mới.
 • Nga sẽ biến Crimea thành một "thiên đường cờ bạc"?

  Nga sẽ biến Crimea thành một "thiên đường cờ bạc"?

  Ngày 21.4, Hạ viện Nga thông báo Tổng thống Vladimir Putin đã đệ trình một dự thảo luật nhằm biến bán đảo Crimea mới được sáp nhập vào Nga trở thành một khu sòng bạc chính thức có thể so sánh với Macau của Trung Quốc, Las Vegas của Mỹ và thậm chí là cả Monaco.
 • Mỹ phê chuẩn việc bán 4 tàu khu trục

  Mỹ phê chuẩn việc bán 4 tàu khu trục

  Trang tin Thông tấn xã Trung ương của Đài Loan (Trung Quốc) đưa tin, ngày 7.4 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ chính thức thông qua phê chuẩn kế hoạch bán 4 tàu khu cho Đài Loan (Trung Quốc).
 • Chi tiết kế hoạch mua sắm bổ sung trị giá 36 tỷ USD của quân đội Mỹ

  Chi tiết kế hoạch mua sắm bổ sung trị giá 36 tỷ USD của quân đội Mỹ

  Bộ quốc phòng Mỹ vừa đệ trình lên Quốc hội danh sách các dự án ưu tiên trị giá 36 tỷ USD ngoài khoản dự toán ngân sách quốc phòng Mỹ trong năm 2015. Tuy nhiên, danh sách này có thể sẽ không được Quốc hội Mỹ thông qua.
 • Nga chấm dứt hiệp định Hạm đội Biển Đen với Ukraine

  Nga chấm dứt hiệp định Hạm đội Biển Đen với Ukraine

  Tờ Lenta cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa trình lên Hạ viện Duma đề nghị chấm dứt một số thỏa thuận với Ukraine, trong đó có thỏa thuận về Hạm đội Biển Đen.
 • Syria công bố danh sách các vũ khí hóa học

  Syria công bố danh sách các vũ khí hóa học

  Tổ chức cấm phổ biến vũ khí hóa học (OPCW) ngày 20.9 cho biết, Syria đã đệ trình danh sách chi tiết các vũ khí hóa học của nước này cho giới chức OPCW.
 • Tổ chức Festival di sản UNESCO Việt Nam - ASEAN

  Tổ chức Festival di sản UNESCO Việt Nam - ASEAN

  Từ ngày 27-31.12.2013, Festival di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Lâm Đồng.
 • “Cuộc chiến văn phòng” giữa Amazon và Apple

  “Cuộc chiến văn phòng” giữa Amazon và Apple

  Dân Việt - “Cuộc chiến xây dựng văn phòng” Bắt đầu khi Amazon đẹ trình dự định xây trụ sở văn phòng là 3 nhà kính rộng 195.000m2 tại Seattle, Mỹ. Trước đó, hãng Apple đã đưa ra dự án xây dựng trụ sở mới “độc đáo” không kém.
 • Quảng bá nghệ thuật đờn ca tài tử

  Quảng bá nghệ thuật đờn ca tài tử

  (Dân Việt) - Bộ VHTTDL vừa có kế hoạch quảng bá nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ- Di sản văn hóa phi vật thể đang đệ trình UNESCO đưa vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • Việt Nam được xuất mật ong tươi vào EU

  Việt Nam được xuất mật ong tươi vào EU

  (Dân Việt) - Ủy ban châu Âu (EC) chính thức công nhận bản kế hoạch do Việt Nam đệ trình liên quan tới quản lý dư lượng các chất trong mật ong tươi để đảm bảo an toàn vệ sinh khi xuất khẩu vào EU.