Chủ đề nóng

đến hẹn lại lên

 • Vẫn bị động với chuyện “đến hẹn lại lên”

  Vẫn bị động với chuyện “đến hẹn lại lên”

  Từ 4-5 năm nay, đã thành quy luật tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là cứ hễ bà con nông dân bước vào thu hoạch các vụ lúa như đông xuân, hè thu thì cũng là lúc… giá lúa giảm.
 • Tháng Chạp Mả, đến hẹn lại... về quê

  Tháng Chạp Mả, đến hẹn lại... về quê

  Mỗi năm, cứ bắt đầu bước sang tháng Chạp, bố tôi lại chuẩn bị khăn gói lên đường về quê, không ngoài mục đích dự “Chạp mả” cho ông bà, cha mẹ, tổ tiên.
 • Mưa ở Sài Gòn

  Mưa ở Sài Gòn

  Gần 30 năm sống ở miền Bắc, nên tôi lạ lùng khi trải nghiệm mùa mưa ở miền Nam. Cái đột ngột, bất ngờ, cái vội vàng, ráo riết... Đó là những cảm nhận dễ thấy của mùa mưa ở Sài Gòn.
 • “Nghề” bán tiểu cầu ở Sài Gòn: Luẩn quẩn vì cái nghèo

  “Nghề” bán tiểu cầu ở Sài Gòn: Luẩn quẩn vì cái nghèo

  Để có được những đồng tiền ít ỏi trang trải cuộc sống, họ đã phải bán đi những giọt máu quý giá. Nếu cho là "nghề" thì cái nghiệp bán máu như đã thấm vào máu họ, tạo nên một vòng luẩn quẩn không lối ra.
 • Săn “ngọc thô” cho vật Việt Nam

  Săn “ngọc thô” cho vật Việt Nam

  Đến hẹn lại lên, hôm qua (15.9), Giải Vật dân tộc Kinh Bắc lần thứ V-2013 đã diễn ra tại sân đình thôn Trùng Quán (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội). Đây được coi như cơ hội tìm kiếm “ngọc thô” cho vật Việt Nam...
 • Chợ tình Khâu Vai đến hẹn lại lên

  Chợ tình Khâu Vai đến hẹn lại lên

  (Dân Việt) - Tuần văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khâu Vai 2013 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 6.5 tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, phong phú.
 • Ngắm dàn chân dài Venus miền Bắc khoe sắc

  Ngắm dàn chân dài Venus miền Bắc khoe sắc

  Dân Việt - Diện trong những bộ thời trang rực rỡ sắc màu, người đẹp chân dài Venus miền Bắc cùng nhau đọ chân dài trong chương trình thời trang Elise vừa được trình làng tại Tp Hải Dương.
 • Điện ảnh cách mạng VN: Sau hào quang là tới... lo toan

  Điện ảnh cách mạng VN: Sau hào quang là tới... lo toan

  (Dân Việt) - Các nghệ sĩ của nhiều thế hệ đã tề tựu về Hà Nội để long trọng kỷ niệm 60 năm ngày ra đời điện ảnh cách mạng. Một quá khứ hào quang rất đáng tự hào, nhưng điện ảnh hôm nay đang đối mặt nhiều lo toan.
 • Thiếu nữ tha thướt áo dài bên lộc vừng hồ Gươm

  Thiếu nữ tha thướt áo dài bên lộc vừng hồ Gươm

  Dân Việt - Mùa xuân tới, những tán lá xanh của cây lộc vừng dần ngả từ màu vàng sang đỏ rồi rụng xuống đỏ rực cả một góc hồ Gươm tạo nên khung cảnh rất đẹp.
 • Lào Cai: Tưng bừng lễ hội Đền Thượng Xuân

  Lào Cai: Tưng bừng lễ hội Đền Thượng Xuân

  Dân Việt - Đến hẹn lại lên vào những ngày cuối tháng Giêng âm lịch, Lào Cai đã tổ chức Lễ hội Đền Thượng xuân với sự tham gia của hàng nghìn du khách thập phương và du khách quốc tế.