Chủ đề nóng

ĐH Kinh tế TP.HCM có thêm 3 chương trình thạc sỹ mới

Thứ năm, ngày 24/04/2014 10:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23.4, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chính thức công bố 3 chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ mới, được triển khai tuyển sinh ngay trong năm 2014 gồm: chương trình thạc sỹ luật kinh tế, thạc sĩ quản lý công và Executive - MBA.
Bình luận 0
Cụ thể, với chương trình đào tạo thạc sĩ luật kinh tế: Thời gian đào tạo là 2 năm, tập trung vào luật công ty, luật tài sản, luật hợp đồng, sở hữu trí tuệ, cạnh tranh và giải quyết tranh chấp kinh doanh. Chương trình cung cấp kiến thức theo chuẩn mực pháp luật kinh doanh toàn cầu; trang bị hiểu biết so sánh về luật kinh doanh của các đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam như pháp luật Trung Quốc, Hoa Kỳ, châu Âu và Nhật Bản; các kỹ năng phân tích, lựa chọn giải pháp pháp lý tối ưu nhằm bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp. Đối tượng dự tuyển bao gồm TS đã tốt nghiệp các hệ cử nhân luật từ một năm trở lên. Thí sinh tốt nghiệp loại khá có thể dự tuyển ngay. Ba môn thi tuyển sinh là: ngoại ngữ, luật dân sự và luật thương mại.


Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố 3 chương trình đào tạo thạc sỹ mới sáng ngày 23.4

Với chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý công: Người học sẽ được cung cấp những kiến thức về kinh tế, luật và quản lý trong khu vực công như kinh tế học, luật và quản lý công, quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý chiến lược, marketing trong khu vực công, quản lý đô thị... nhằm nâng cao năng lực phân tích và lựa chọn chính sách, năng lực lập kế hoạch chiến lược và ra quyết định hiệu quả để thực thi các chính sách, từ đó thúc đẩy sự phát triển thị trường và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, văn minh, hiện đại hơn. Đối tượng dự tuyển là TS đã tốt nghiệp ĐH các ngành kinh tế và quản trị kinh doanh. Ba môn thi tuyển sinh là: kinh tế học, toán kinh tế và ngoại ngữ.

Ngoài ra, trong năm nay ĐH Kinh tế TP.HCM cũng triển khai chương trình đào tạo Executive - MBA nhằm nâng cao các kiến thức, kỹ năng phân tích cơ bản, khả năng tư duy phản biện, hình thành chiến lược và năng lực lãnh đạo hiệu quả về quản trị và điều hành cho các nhà kinh doanh, quản lý cấp cao tại các tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức và cơ quan nhà nước.

Cũng trong dịp này, Trường cũng ra mắt ấn phẩm “Triển vọng kinh tế Việt Nam 2014” dành cho các nhà hoạch định chính sách tại Việt Nam, trong đó đề cập đến các lĩnh vực và chính sách về kinh tế vĩ mô, tài chính ngân hàng, các phương diện thể chế, pháp luật trong kinh tế và kinh doanh… Đồng thời cũng chính thức thành lập khoa Quản lý Nhà nước dựa trên mô hình của các trường ĐH nổi tiếng thế giới như Harvard Kenedy School, ĐH Harvard và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu.
P.V (P.V)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem