Xem phim, tôi đột nhiên hiểu ra vì sao ngày xưa khi mình nổi loạn, mẹ chỉ cười trừ không thèm chấp
Có những thứ khi làm cha mẹ rồi, chúng ta mới hiểu được...
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM chính thức có thêm 2 Phó Hiệu trưởng mới. (Ảnh: Q.H)
Theo đó, với tân Phó Hiệu trưởng - Tiến sĩ Trần Đình Lý - theo hồ sơ lý lịch, ông tốt nghiệp ĐH ngành kinh tế Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, lấy bằng thạc sĩ năm 2003 và bằng tiến sĩ chuyên ngành kinh tế vào năm 2012.
Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng, tiến sĩ Trần Đình Lý từng giữ các chức vụ: Thư ký Hiệu trưởng; Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; Trưởng phòng Công tác sinh viên kiêm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp; Trưởng phòng Đào tạo của Nhà trường (từ tháng 9.2012 đến nay).
Với tân Phó Hiệu trưởng - PGS.TS Nguyễn Tất Toàn - tốt nghiệp ngành thú y tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM năm 1995, thạc sĩ chuyên ngành thú y tại Philippines năm 2004 và tiến sĩ chuyên ngành thú y tại Hàn Quốc năm 2008.
Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Tất Toàn đang giữ chức vụ Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y của Nhà trường.
Thời gian giữ chức vụ của 2 Phó Hiệu trưởng này theo nhiệm kỳ của Hiệu trưởng Nhà trường.
Phát biểu tại buổi lễ công bố, GS Nguyễn Hay - Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết, sau thời gian chờ đợi, hiện cơ cấu bộ máy lãnh đạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã được hoàn thiện khi có thêm 2 Phó Hiệu trưởng mới. Đây là tín hiệu tốt để giúp Nhà trường nâng cao năng lực quản lý, giúp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để hội nhập quốc tế trong thời gian tới.
“Hiện nay, vấn đề mà Nhà trường chúng ta phải đặc biệt quan tâm là phát triển nghiên cứu khoa học, phải làm sao khuyến khích nghiên cứu khoa học trong nhà trường trở thành phong trào mạnh mẽ và phải làm sao kiếm được tiền từ các công trình nghiên cứu khoa học đó. Nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển nghiên cứu khoa học này, tôi giao cho 2 Phó Hiệu trưởng cùng quan tâm để triển khai cho tốt, cho hiệu quả”, ông Hay nhấn mạnh.
Có những thứ khi làm cha mẹ rồi, chúng ta mới hiểu được...
Chứng kiến những thiếu sót của nước chủ nhà Thái Lan trong lễ khai mạc SEA Games 33, rất nhiều CĐV đến từ xứ sở chùa vàng đã bày tỏ sự xấu hổ với Ban tổ chức đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần thứ 33.
Dù thân phận là Hoàng hậu nhưng cuộc đời nàng Trương Yên lại là một chuỗi bi kịch. Nàng bị ép buộc phải cưới cậu ruột của mình, bị ghẻ lạnh trong chốn hậu cung và thậm chí khi chết đi vẫn còn là trinh nữ.
Thủ tướng Anh Keir Starmer tuyên bố rằng thỏa thuận về việc giải phóng tới 115 tỷ euro tài sản Nga bị đóng băng ở châu Âu để hỗ trợ Ukraine có thể được ký kết ngay trong những ngày tới - theo tờ The Times của Anh.
Thực hiện đồng bộ các giải pháp, Hạt Kiểm lâm Sìn Hồ (Lai Châu) đã giành được nhiều kết quả tích cực trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng.
Liêu Thiên Tộ là vị hoàng đế thứ chín và cuối cùng của nhà Liêu, cai trị từ năm 1101 đến năm 1125. Tên thật của ông là Gia Luật Diên Hi.
Các đối tượng buôn bán chim rừng tại nhiều tỉnh, thành phía Nam được phát hiện lợi dụng danh nghĩa cơ sở nuôi chim cảnh và dùng giấy xác nhận nguồn gốc ký sai thẩm quyền để hợp thức hóa việc nuôi nhốt, mua bán trái phép hàng nghìn cá thể chim hoang dã.
Công an tỉnh Điện Biên đã bắt Sùng A Vảng, 39 tuổi, nghi phạm dùng súng kíp bắn chết bà Sùng Thị Chư tại bản Mốc 4, xã Mường Chà, sau khi cho rằng nạn nhân “làm ma chài” khiến người thân mình ốm đau.
Tiếp Thư ký Hội đồng An ninh Nga Sergey Shoigu, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến nhanh chóng và phức tạp, Việt Nam và Liên bang Nga càng cần tăng cường phối hợp, tham vấn và chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ và bổ sung cho nhau vì an ninh, thịnh vượng của mỗi nước.
Lễ khai mạc SEA Games 33 tối 9/12 tại sân Rajamangala ghi nhận sự cố khi ban tổ chức nước chủ nhà Thái Lan hiển thị nhầm Quốc kỳ Indonesia thành quốc kỳ Singapore trong phần giới thiệu.
Hiện xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, Đoàn thể thao Campuchia đã in logo của một sòng bạc lên bộ đồ thể thao của vận động viên tại SEA Games 33.
Ngày 9/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Thường trực các tiểu ban Đại hội XIV của Đảng.
Dưới ánh sáng rực rỡ của sân khấu lễ khai mạc SEA Games 33, đoàn thể thao Việt Nam xuất hiện đầy khí thế với hai VĐV Lê Thanh Thuý và Lê Minh Thuận dẫn đầu.
Trước những ý kiến hoài nghi xoay quanh hoạt động tài chính, đại diện dự án Nuôi Em khẳng định không chi tiêu bất cứ khoản tiền nào do các nhà hảo tâm đóng góp cho mục đích ngoài chương trình.
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đã phân công và có hàng loạt chính sách ưu đãi cho hơn 600 cán bộ giàu kinh nghiệm ở cơ sở 1 xuống cơ sở 2. Đây đều là lực lượng nòng cốt, có trình độ chuyên môn cao, từng tham gia điều trị nhiều ca bệnh khó, phức tạp …
Nếu như điền kinh có Nguyễn Thị Oanh, bơi lội có Nguyễn Huy Hoàng, thì ở môn thể thao đòi hỏi sự tĩnh lặng tuyệt đối và thần kinh thép như bắn súng, Phạm Quang Huy chính là cái tên được "chọn mặt gửi vàng" tại SEA Games 33.
Sáng ngày 10/12/2025, tại Trụ sở Chính phủ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2025 (lần thứ 7); Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt là đơn vị được giao tổ chức thực hiện và tổng hợp, tiếp nhận ý kiến của bà con nông dân trước thềm Hội nghị.
Thầy trò HLV Kim Sang-sik tích cực rèn quân ở Bangkok, sẵn sàng cho cuộc đối đầu với U22 Malaysia ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33 (16h ngày 11/12).
Anh có nguy cơ đánh mất lợi thế lịch sử trước Hạm đội của Nga ở Đại Tây Dương và phải “tăng cường” chi tiêu quốc phòng nếu không muốn để Nga kiểm soát các vùng biển, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Sir Gwyn Jenkins, cảnh báo.
Mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nhiều hợp tác xã, nông dân ở Lai Châu đã “ăn nên, làm ra” khi đưa đặc sản, sản phẩm OCOP vươn ra thị trường thông qua các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.
Chia tay LPBank, CLB HAGL đón nhà tài trợ “khủng”? Real nhắm người thay HLV Alonso; Seksan quyết tâm giành HCV SEA Games 33; Sao trẻ người Pháp được 4 “ông lớn” quan tâm; Tình cũ của Ronaldo có bạn trai mới.
Bộ Công an đã hoàn tất điều tra vụ án liên quan Lê Trung Khoa và 3 đồng phạm trong vụ án Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời cũng kết thúc điều tra vụ án Nguyễn Văn Đài.
Theo Cục Cảnh sát giao thông, quá trình điều tra bước đầu xác định tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy, tài xế xe khách lái quá giờ quy định và không thắt dây an toàn, dẫn đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm 4 người tử vong.
Bộ Chính trị yêu cầu các địa phương phải siết chặt kỷ luật, khẩn trương xử lý các dự án chậm tiến độ và tình trạng "quy hoạch treo"; đồng thời tập trung nguồn lực để xây dựng Thủ đô Hà Nội và TP.HCM trở thành những đô thị văn minh toàn cầu.
Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ GDĐT, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 311 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 71 ngày 30/6/2020 quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, THCS.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp có tính cách tốt đẹp, được yêu mến và vận may liên tục đến, giúp họ thuận buồm xuôi gió và gặt hái được nhiều tài lộc.
Dù quy định yêu cầu các công trường phải che chắn cẩn thận trong quá trình thi công, thực tế cho thấy nhiều nơi vẫn làm qua loa. Bụi bẩn và vật liệu xây dựng liên tục phát tán ra môi trường, góp phần làm tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng.
Người dân Ukraine có quyền bầu ra nguyên thủ quốc gia của mình, và bây giờ là lúc để làm điều đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu.
Câu chuyện của Đường Tăng không chỉ là một hành trình đi tìm kinh, mà còn là một hành trình tìm lại chính mình, học hỏi và từ bỏ những điều xấu, hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống.
Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 3 đối tượng tại Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung về tội trốn thuế.