Chủ đề nóng

“Đi chợ hộ” bằng xe công nghệ, mua từ cây kim sợi chỉ phục vụ người dân

Nguyễn Chương Thứ năm, ngày 16/09/2021 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đặt mua hàng qua ứng dụng xe công nghệ, "người dân có thể mua từ cây kim sợi chỉ, cho đến cả con bò, nếu có nơi bán", đó chính là điểm mới nhất mà UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai phương án “Đi chợ cho người dân”, những người, những gia đình còn nằm trong khu vực giãn cách triệt để.
Bình luận 0

“Đi chợ hộ” bằng xe công nghệ, mua từ cây kim sợi chỉ phục vụ người dân

Anh Nguyễn Hải Bằng, một tài xế công nghệ, thay vì vận chuyển hành khách hay hàng hóa đơn thuần như trước đây, thì nay anh đã có thêm công việc là "đi chợ hộ". Anh Bằng cho biết, một ngày công việc của anh bắt đầu từ 9h sáng. Anh nhận các đơn hàng đi chợ hộ từ phần mềm, lên danh sách và đến các địa điểm mua sắm rồi mang hàng hóa về cho người dân đã đặt trước. Anh cũng đã tự chuẩn bị quần áo, găng tay, nước xịt khuẩn, kính chắn bọt và cả giấy đi đường.

“Đi chợ hộ” bằng xe công nghệ, mua từ cây kim sợi chỉ phục vụ người dân - Ảnh 2.

Khó khăn của công việc là đa số tài xế đều là nam, việc đi chợ có thể tốn thời gian hơn so với phụ nữ. Khi vào mua hàng, lúc đầu tôi sẽ tự đi tìm đồ theo đơn, nếu không tìm thấy, tôi sẽ nhờ nhân viên siêu thị tìm giúp. Chúng tôi xác định đi chợ hộ cũng như đi chợ cho gia đình mình nên sẽ lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, kiểm tra kỹ hạn sử dụng các mặt hàng.

Đây chính là những nét mới của việc đi chợ hộ, mà quận Hoàn Kiếm mới phối hợp cùng một số hãng xe công nghệ, phát triển, nhằm hỗ trợ người dân trong vùng đỏ, vùng không thể đi chợ, mua sắm đồ thiết yếu được.

Để đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của nhân dân trên địa bàn, hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà của người dân, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng phương án tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu bằng xe công nghệ phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Từ mô hình này, đảm bảo có thể phục vụ hầu hết các nhu cầu của người dân. Nói theo cách của anh em đi xe công nghệ, có thể mua từ cây kim sợi chỉ, đến cả con bò, nếu ở đâu có bán. 

“Đi chợ hộ” bằng xe công nghệ, mua từ cây kim sợi chỉ phục vụ người dân - Ảnh 3.

Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán tiền mặt qua người giao hàng hoặc thanh toán điện tử thông qua liên kết thẻ/tài khoản ngân hàng với ứng dụng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thanh toán trực tiếp qua tài khoản của đơn vị cung ứng.

“Đi chợ hộ” bằng xe công nghệ, mua từ cây kim sợi chỉ phục vụ người dân - Ảnh 4.

Tài xế xe công nghệ “đi chợ cho người dân” thí điểm hoạt động trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Được biết với phương án này, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp một số đơn vị cung ứng dịch vụ xe công nghệ để kết nối người mua hàng, đơn vị cung ứng hàng hóa và người giao hàng để cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân. Đội ngũ người giao hàng là nhân viên của các đơn vị cung ứng, tình nguyện viên và nhân viên của doanh nghiệp thường trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và được tập huấn tuân thủ nghiêm quy tắc "5K" của Bộ Y tế.

UBND quận cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành và UBND 18 phường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triển khai phương án bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem