Chủ đề nóng

Lợn "Kobe" giá 300.000 đồng/kg được cho ăn gì?

Lê San Thứ bảy, ngày 24/09/2016 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Lợn tảo xoắn cũng được nuôi theo quy trình chuẩn của lợn ốc quế nhưng được bổ sung tảo xoắn tươi Spirullina từng ngày, từ khi rời sữa mẹ cho đến khi xuất chuồng với hàm lượng 10gr/ngày/con…”.
Bình luận 0

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thanh Quang - Giám đốc công ty Thực phẩm sạch Ba Vì về loại thức ăn đặc biệt dành riêng cho loại lợn “Kobe” mà ông đang nuôi.

Đàn lợn tảo xoắn đang được nuôi thử nghiệm ở Trang trại thực phẩm sạch Ba Vì

Hiện tại, trang trại của ông Nguyễn Thanh Quang đang nuôi hai loại lợn là lợn ốc quế và lợn tảo xoắn. Với lợn ốc quế, thức ăn chủ yếu là cám ngô, cám mì, nguồn protein lấy từ ốc bươu vàng và giun quế do ông tự nuôi và chế biến. Ngoài ra, ông còn sử dụng men tiêu hoá của Nhật để kích thích lợn ăn uống, hạn chế tối đa các bệnh về đường tiêu hoá và xử lý môi trường. Đồng thời, ông Quang còn bổ sung thêm tảo xoắn nhằm tăng sức đề kháng và làm sạch cơ thể lợn từ khi rời sữa mẹ đến khi lợn được 2 tháng tuổi.

Còn đối với lợn tảo xoắn hay còn được gọi là lợn “Kobe”, ông Quang cho biết: “Lợn tảo xoắn cũng được nuôi theo quy trình chuẩn của lợn ốc quế nhưng được bổ sung tảo xoắn tươi Spirullina từng ngày, từ khi rời sữa mẹ cho đến khi xuất chuồng với hàm lượng 10gr/ngày/con. Nói dân dã thì cứ ngày tôi uống 1 viên, lợn cũng sẽ được ăn 1 viên. Mỗi viên tảo có giá trị 15.000 đồng”.

Mỗi ngày, lợn tảo xoắn sẽ được ăn 1 viên tảo để bổ sung kháng chất

Ông Phạm Lê Tân – Phụ trách kĩ thuật của Công ty TNHH Công Nghệ Sinh Học Vinataor Spirulina, đơn vị cung cấp tảo cho trang trại lợn của ông Quang cho biết: Hiện nay, chúng tôi là đơn vị tiên phong trong công nghệ nghiên cứu, nuôi trồng tảo Spirulina bằng kĩ thuật sạch và hiện đại nhất theo mô hình của Đức tại Việt Nam. Với sự cố vấn khoa học của GS.NGND Nguyễn Lân Dũng, dự án tảo xoắn tươi được chúng tôi sản xuất tại Hoà Lạc (Hà Nội) từ nguồn nước ngầm thông thường. Với sản phẩm tảo của chúng tôi, nếu mỗi ngày uống 1-2 cốc nước tảo xoắn tươi có thể thấy rõ kết quả về sức khỏe chỉ sau một thời gian ngắn. Vậy nên việc cho lợn ăn thêm tảo xoắn tươi mặc dù chỉ mới thử nghiệm nhưng với sản phẩm đã có tác dụng tốt với người, chắc chắn cũng sẽ tạo ra được loại thịt lợn ngon hơn.

Sau buổi ra mắt thịt lợn tảo xoắn, rất nhiều người đã có phản hồi tốt về chất lượng thịt. Theo ông Nguyễn Thanh Quang, hiện nay trang trại của ông chỉ còn 18 con lợn tảo xoắn. Do chi phí đầu tư cao nên ông chưa có ý định bán lẻ, chỉ bán cho những người quen để giới thiệu.

“Hiện, tôi chỉ mới nuôi thử nghiệm và vẫn đang trong quá trình nuôi chung lợn tảo xoắn và lợn ốc quế. Về lâu dài, tôi vẫn muốn nuôi lợn tảo xoắn theo một chế độ riêng, được ăn, uống sạch sẽ, chuồng trại thoáng mát hơn, có không gian rộng rãi để chăn thả. Tôi vẫn muốn chăn nuôi loại lợn có chất lượng thịt sạch và mang đến hương vị tốt nhất. Lúc này, ai có nhu cầu nếm thử thịt lợn tảo xoắn hoặc tìm hiểu về quy trình nuôi có thể liên hệ tôi. Tôi để giá bán thịt lợn tảo xoắn là 120.000 đồng/kg/lợn hơi, tương đương với giá thành là 300.000 đồng/kg sau khi mổ” – ông Quang chia sẻ.

Bạn đọc Dân Việt có nhu cầu về lợn tảo xoắn có thể liên hệ ông Nguyễn Thanh Quang qua số điện thoại: 0904.266.425

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem