địa chỉ xanh
-
Với việc áp dụng tiêu chuẩn quốc tế UTZ Certified (thực hành nông nghiệp tốt), chè Tân Hương (xã Phúc Xuân, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) mang thương hiệu quốc tế, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới…
-
Chỉ trong 3 ngày đầu, Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và Chương trình “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch” do Bộ NNPTNT phối hợp Báo NTNN tổ chức tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) đã thu hút hàng nghìn người đến tìm mua các sản phẩm được giới thiệu đảm bảo xanh, sạch.
-
“Thông tin về an toàn thực phẩm đang bị hiểu nhầm rất nhiều. Người ta trồng rau cạnh bãi rác lại cho rằng đó là rau sạch”. Ông Nguyễn Tiến Hưng - Giám đốc Công ty Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam chia sẻ tại hội thảo Chuỗi cung ứng sản phẩm nông sản an toàn, chiều 9.5.
-
“Trong xây dựng, tổ chức chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn việc giám sát, kiểm soát tại hiện trường là khó nhất. Có khi cả năm mới sản xuất ra được một sản phẩm sạch. Nhưng bù lại, sản phẩm làm ra luôn đảm bảo an toàn”.
-
Hiện nay, ngoài việc tự trồng và nhân giống sắn dây, hầu hết các hộ trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) đều tự chế biến tinh bột để phục vụ nhu cầu thị trường.
-
Thương hiệu cá kho làng Vũ Đại nức tiếng đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Để đảm bảo thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất Hà Thủy ở xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân (Hà Nam) đã mạnh dạn đăng kí sản xuất theo chuỗi sản phẩm an toàn VietGAP.
-
Sau hơn 2 năm có mặt trên thị trường, sản phẩm “Nghêu sạch Lenger” của Công ty Thủy sản Lenger Việt Nam (Lenger Seafoods Viet Nam) đã có chỗ đứng riêng trong lòng người tiêu dùng.
-
Ngon nức tiếng cả nước, rau su su được người dân thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc trồng theo quy trình VietGAP luôn luôn ‘‘cháy hàng’’.
-
Ngay trong ngày đầu khai mạc Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” (diễn ra từ ngày 6 đến 12.5 tại Hà Nội), đã có hàng ngàn người đã đến tham quan và mua sắm tại các gian hàng bán nông sản an toàn.
-
Trong khi tham quan Hội chợ Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” diễn ra vào sáng nay (6.5) tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám đã trực tiếp cùng khách hàng ăn dưa sạch ngay tại các gian hàng bày bán trong Hội chợ.