địa chỉ xanh

  • Bộ NNPTNT đang đẩy mạnh nhân rộng mô hình chuỗi thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các doanh nghiệp (DN), đơn vị tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đang yếu thế và gặp nhiều khó khăn về vốn đầu tư, đất đai, thông tin thị trường, tiếp cận chính sách của Nhà nước…
  • Nói về Chương trình “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch” do Bộ NNPTNT phối hợp với Báo NTNN triển khai, ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NNPTNT cho rằng, 69 địa chỉ mới được công bố chỉ là những mô hình để mọi người xem, học hỏi. Còn về lâu dài, nước ta phải tiến tới một nền sản xuất nông nghiệp sạch, mà ở đó cả nước là một “địa chỉ xanh”.
  • Có doanh nghiệp đặt hàng 8 container mỗi tuần rau ngò gai đạt chuẩn hữu cơ để xuất khẩu vào Nhật Bản, các đơn hàng xuất khẩu đi Đức, EU, Pháp… cũng rất nhiều nhưng doanh nghiệp không đủ hàng, nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đang có nhiều thuận lợi để phát triển.
  • Sáng 12.5 tại trụ sở báo Nông Thôn Ngày Nay đã diễn ra Lễ ra mắt và công bố bộ nhận diện thương hiệu Vườn Biển cho các sản phẩm nông thủy sản sạch do nông dân Đoàn Văn Vươn trực tiếp sản xuất tại quê nhà ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng).
  • Sáng nay (12.5), Báo NTNN, báo điện tử Dân Việt và các đơn vị hỗ trợ đã ra mắt và trao bộ nhận diện thương hiệu Vườn Biển cho các sản phẩm nông thuỷ sản sạch do ông Đoàn Văn Vươn sản xuất tại đầm Cống Rộc, xã Quang Vinh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.
  • Sau khi Bộ NNPTNT phối hợp với Báo NTNN công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch”, rất nhiều cơ sở, doanh nghiệp gọi điện liên hệ với Ban tổ chức về việc làm thế nào để được công nhận là “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch”.
  • Được thành lập từ năm 2013, Tổ hợp tác rau hữu cơ Trác Văn ở thôn Lệ Thủy, xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (Hà Nam) đang sản xuất trên 40 loại rau củ quả hữu cơ. Vào thời điểm hiện tại, sản lượng cung cấp cho thị trường của Tổ hợp tác rau hữu cơ Trác Văn đạt trên 2,5 tấn/tháng.
  • Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, hàu Thái Bình Dương còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng cường sinh lực, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể...
  • E ngại thực phẩm bẩn vì lạm dụng quá nhiều hóa chất, nhiều người chuyển sang tìm kiếm thực phẩm hữu cơ – một sản phẩm hoàn toàn không sử dụng hóa chất.
  • Tuy mới sản xuất và bán trên thị trường hơn 1 năm nay nhưng tinh bột nghệ Lan Giang của cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Lan Giang (TP.Vinh, Nghệ An) được thị trường ưa chuộng.