Chủ đề nóng

Điểm đến phim trường hẻo lánh hút du khách khi Australia sắp mở cửa với du lịch quốc tế

Thứ sáu, ngày 15/10/2021 07:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hẻm núi Maguk Barramundi đang nổi lên như một “viên ngọc ẩn” góp phần thu hút khách du lịch đổ Lãnh thổ Bắc Australia, giữa lúc Australia chuẩn bị mở cửa trở lại biên giới với du lịch quốc tế.
Bình luận 0
Điểm đến phim trường hẻo lánh hút khách khi Australia sắp mở cửa với du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Hồ bơi Gulom dưới chân thác nước đa tầng Waterfall Creek, được bao quanh bởi rừng nhiệt đới gió mùa, trong Vườn Quốc gia Kakadu. (Ảnh: travelplaylive)

Hẻm núi Maguk Barramundi - điểm đến phim trường cuốn hút

Số người tìm kiếm điểm đến "Hẻm núi Maguk Barramundi" gia tăng nhanh chóng sau khi Hayley Anderson - nhân vật có tầm ảnh hưởng của Australia - chia sẻ một đoạn video về "viên ngọc ẩn" đang tỏa sáng với chú thích: "Không từ ngữ nào có thể diễn tả được phần này của thế giới tuyệt vời như thế nào".

Cảnh quan ấn tượng của hẻm núi Maguk Barramundi đặc biệt gợi nhớ tới bộ phim "ăn khách" Crocodile Dundee (Cá sấu Dundee), nội dung cho thấy tại vùng hẻo lánh này của Australia cũng có một số địa điểm ngoạn mục nhất thế giới.

Điểm đến phim trường hẻo lánh hút khách khi Australia sắp mở cửa với du lịch quốc tế - Ảnh 2.

Nhân vật có tầm ảnh hưởng Hayley Anderson (trái) tận hưởng "viên ngọc ẩn" - hẻm núi Maguk Barramundi với cảnh quan ngoạn mục của nơi từng là phim trường quay bộ phim Crocodile Dundee. (Ảnh: Instagram)

Video quay cảnh Hayley Anderson khám phá điểm đến phim trường - hẻm núi Maguk Barramundi với vẻ đẹp nguyên sơ, thu hút rất nhiều bình luận hưởng ứng và mong muốn tới ngay nơi này để có được một trong những trải nghiệm thiên nhiên thực chất nhất thuộc dạng Top End (đẳng cấp cao).

Điểm đến phim trường hẻo lánh hút khách khi Australia sắp mở cửa với du lịch quốc tế - Ảnh 3.

Một cảnh quay tại Vườn Quốc gia Kakadu của bộ phim Crocodile Dundee (Cá sấu Dundee). Phim nổi tiếng vì làm với kinh phí thấp, nhưng đã trở thành kinh điển về doanh thu phòng vé cao năm 1986. (Ảnh: gingerbrown)

Hẻm núi Maguk Barramundi (Maguk Barramundi Gorge) trước đây chưa được biết đến nhiều do nằm ẩn sâu trong Vườn Quốc gia Kakadu (Kakadu National Park), nhưng đã trở nên nổi tiếng hơn sau khi trở thành một điểm đến phim trường của bộ phim ăn khách Crocodile Dundee.

Tới với hẻm núi Maguk Barramundi, khách du lịch được đắm mình trong vẻ đẹp nguyên sơ của những hang động cao chót vót; lặn xuống làn nước xanh như ngọc trong bể ngâm nhỏ xinh là một bãi đá lấp lánh dưới vách núi dốc; chiêm ngưỡng thác đa tầng Waterfall Creek hiếm hoi vẫn có nước tại khu vực rất ít mưa này…

Điểm đến phim trường hẻo lánh hút khách khi Australia sắp mở cửa với du lịch quốc tế - Ảnh 4.

Vẻ đẹp kỳ ảo của thác nước đa tầng Waterfall Creek trong Vườn Quốc gia Kakadu, nơi từng xuất hiện trong bộ phim "ăn khách" Crocodile Dundee. (Ảnh: 7-themes)

Cùng với sức hút của vẻ đẹp nguyên sơ tự nhiên, Vườn Quốc gia Kakadu còn hấp dẫn khách du lịch bởi dấu ấn của nền văn hóa thổ dân đặc sắc. Kakadu được cho là một trong những khu vực đầu tiên có con người sinh sống ở Australia, với chủ sở hữu truyền thống là thổ dân Bininj/Mungguy đã sinh sống tại đây từ hơn 65.000 năm trước.

Vườn Quốc gia Kakadu với những dấu ấn đặc sắc của thổ dân Bininj/Mungguy

Kakadu trở thành Vườn Quốc gia (Kakadu National Park) từ năm 1979, là 1 trong 4 địa điểm của Australia được ghi nhận về các giá trị văn hóa và thiên nhiên sống động. Năm 1981 Vườn Quốc gia Kakadu được UNESCO ghi nhận là Di sản Thế giới, với thành tựu nghệ thuật và giá trị lịch sử của bộ sưu tập nghệ thuật thổ dân ở Kakadu được đánh giá cao.

Điểm đến phim trường hẻo lánh hút khách khi Australia sắp mở cửa với du lịch quốc tế - Ảnh 5.

Cảnh lễ hội truyền thống của thổ dân Bininj/Mungguy tại Arnhem Land - 1 trong 5 vùng của Lãnh thổ Bắc Australia, được ví như "thành trì" văn hóa truyền thống của thổ dân Bininj/Mungguy và rất cuốn hút khách du lịch. (Ảnh: GE)

Vườn Quốc gia Kakadu rộng 19.804 km vuông, nằm cách Thủ phủ Darwin của Lãnh thổ Bắc Australia (Northern Territory) 171 km về phía đông nam. Vườn Quốc gia Kakadu nổi tiếng là một trong những cảnh quan ngoạn mục nhất Australia, với hệ sinh thái rất rộng lớn và phong phú, đặc biệt là nơi quy tụ số lượng cá sấu nước mặn lớn nhất thế giới.

Điểm đến phim trường hẻo lánh hút khách khi Australia sắp mở cửa với du lịch quốc tế - Ảnh 6.

Vườn Quốc gia Kakadu cũng nổi tiếng là nơi tập trung nghệ thuật đá lớn nhất được biết đến trên thế giới, với hơn 50.000 địa điểm ghi dấu ấn nghệ thuật trên đá của thổ dân từ thời Cổ đại. (Ảnh: Alamy)

Theo truyền thống thổ dân Bininj/Mungguy là những người du mục, di chuyển theo mùa quanh Kakadu để săn bắn, hái lượm và đánh bắt thủy sản theo các tuyến đường thủy rộng lớn.

Thổ dân Bininj/Mungguy có kiến thức khá toàn diện về hệ động/ thực vật nên quản lý rất tốt nguồn tài nguyên thiên nhiên. Các thế hệ thổ dân Bininj/Mungguy sống hài hòa với môi trường tự nhiên, ghi những dấu ấn lịch sử và tâm linh trong kho tàng truyện kể về Kakadu.

Điểm đến phim trường hẻo lánh hút khách khi Australia sắp mở cửa với du lịch quốc tế - Ảnh 7.

Ngày nay có khoảng hơn 500 thổ dân Bininj/Mungguy sinh sống trong 18 cộng đồng xung quanh Vườn Quốc gia Kakadu. Họ cùng tham gia với chính quyền quản lý Vườn Quốc gia Kakadu. (Ảnh: safaridownunder)

Bininj là tên gọi thổ dân sống ở phía bắc, còn thổ dân Mungguy sống ở phía nam Kakadu. Thổ dân Bininj/Mungguy tiếp tục chia thành khoảng 19 thị tộc hoặc các nhóm gia đình cùng chia sẻ một diện tích đất. Ranh giới thị tộc được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác theo dòng họ bên cha...Linh Quyên (environment.gov.au, odysseytraveller)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem