Chủ đề nóng

"Điểm trường ước mơ" Khu Cơn (Thanh Hoá) hoàn thiện 80%

Hữu Dụng Thứ sáu, ngày 23/09/2022 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ phía Trường Mầm non Yên Thắng (xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa), "Điểm trường mơ ước" Khu Cơn do Báo NTNN/Báo điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm tài trợ xây dựng đã hoàn thành được 80%.
Bình luận 0

Năm học 2022 - 2023, điểm trường Khu Cơn thuộc Trường Mầm non Yên Thắng có một lớp ghép với 22 em từ 3-5 tuổi theo học. Hiện nay, cô trò điểm trường đang học nhờ phòng học của Trường Tiểu học Yên Thắng. Vì thiếu lớp học nên hơn 10 cháu đang ở độ tuổi đi nhà trẻ của bản Cơn chưa thể đến lớp.

Chia sẻ khó khăn với thầy cô và học trò Khu Cơn, ngày 22/7, Báo NTNN/Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây dựng 2 phòng học, diện tích 133m2. Tổng trị giá công trình là 600 triệu đồng. 

Trung tuần tháng 10 Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Quỹ Thiện Tâm sẽ khánh thành điểm trường ước mơ tại Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá - Ảnh 1.

Ngày 22/7/2022, Báo NTNN/Dân Việt đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) khởi công Trường Mầm non khu Cơn, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa.

Cập nhật thông tin về tiến độ công trình xây "Điểm trường mơ ước" Khu Cơn, cô Lê Thị Phượng - Hiệu trưởng Trường Mầm non Yên Thắng cho biết, điểm trường xây dựng đạt khoảng 80% khối lượng và dự kiến hoàn thành, bàn giao vào giữa tháng 10 tới.

Chia sẻ với Dân Việt về kế hoạch sau khi điểm trường Khu Cơn hoàn thành, Hiệu trưởng Trường Mầm non Yên Thắng vui mừng nói: "Khi điểm trường xây dựng xong và đưa vào sử dụng, nhà trường sẽ tổ chức học bán trú. Điểm Khu Cơn sẽ có 2 lớp học: Lớp ghép với các cháu từ 3-5 tuổi và lớp nhà trẻ. Lúc đó, sĩ số học sinh tại điểm sẽ lên tới khoảng 37 em".

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN/Dân Việt, ông Hoàng Văn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hoá) cho biết: "Huyện Lang Chánh là một trong 6 huyện nghèo của tỉnh Thanh Hoá, tỉ lệ hộ nghèo chiếm 30,62%, hộ cận nghèo 37,48%. Dân số toàn huyện 51.558 người phân bố trên diện tích hơn 58.000ha. Tuy nhiên, do địa hình nhiều sông suối, đồi núi nên dân cư sống không tập trung.

Huyện Lang Chánh có 32 trường học, 87 điểm trường (cơ bản là trường mầm non) với hơn 11.000 học sinh". 

Trung tuần tháng 10 Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Quỹ Thiện Tâm sẽ khánh thành điểm trường ước mơ tại Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá - Ảnh 2.

Điểm trường mầm non khu Cơn, tại xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hoá) đang đẩy nhanh tiến độ.

Theo ông Thanh, huyện Lang Chánh còn 7 điểm trường ở vùng sâu, vùng xa, nhiều khó khăn và đã bị xuống cấp, thậm chí có những điểm trường không thể sử dụng được. Hiện nay, chính quyền địa phương đang dồn lực để ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng ngành Giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học.

"Thay mặt cô trò Trường Mầm non Yên Thắng xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện, Báo NTNN/Dân Việt luôn đồng hành và chia sẻ cùng thầy cô, học sinh và người dân nơi đây. Mong rằng trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Quý Báo, Quỹ Thiện Tâm và các Mạnh Thường Quân về với vùng sâu, vùng xa, khó khăn của huyện" – Ông Hoàng Văn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh bày tỏ.

"Điểm trường ước mơ" Khu Cơn (Thanh Hoá) hoàn thiện 80% - Ảnh 3.

Điểm trường Khu Cơn đang dần được hoàn thiện. Ảnh: Lê Phượng

Ông Lương Văn Hải – Chủ tịch xã Yên Thắng (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá) cho biết: "Xã Yên Thắng là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Lang Chánh. Xã có 6.490 nhân khẩu, trong đó, hộ nghèo chiếm 32,35%, hộ cận nghèo 47,65%. Bản Cơn có 101 hộ (437 nhân khẩu hộ) nhưng có tới 56 hộ nghèo (chiếm 55,45%), 41 hộ cận nghèo (chiếm 40,54%)".

Bản Cơn là bản của đồng bào dân tộc Thái. Họ chủ yếu sống bằng nghề nông và lâm nghiệp nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Hệ thống đường giao thông chủ yếu là đường đất, trời mưa lầy lội, nắng thì bụi bặm.

"Việc Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ xây phòng học cho các cháu, cấp ủy, chính quyền xã rất vui mừng. Khi điểm trường này hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ giúp cô trò nhà trường không còn cảnh phải học nhờ và sẽ tổ chức được lớp học bán trú cho học sinh" - Ông Lương Văn Hải – Chủ tịch xã Yên Thắng cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem