Chủ đề nóng

Diễn biến mới vụ 5 cổng chào trái phép ở Kon Tum

Hoàng Lộc Thứ ba, ngày 25/01/2022 18:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/1, đại diện người phát ngôn UBND TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã lý giải vì sao quá thời hạn nhưng 5 cổng chào xây dựng trái phép của thành phố này vẫn chưa được tháo dỡ theo đề nghị của Chi cục Quản lý đường bộ III.4.
Bình luận 0

Mặc dù Chi cục Quản lý đường bộ III.4 đã đề nghị UBND TP.Kon Tum chỉ đạo Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng thành phố tháo dỡ 5 cổng chào trái phép trước 25/1/2022. Nếu quá thời hạn trên mà chưa tháo dỡ, chi cục sẽ hoàn thiện hồ sơ.

Vụ TP.Kon Tum xây 5 cổng chào trái phép: Đã quá thời hạn tháo dỡ cổng chào nhưng không tháo dỡ  - Ảnh 1.

Cổng chào cửa ngõ phía bắc TP.Kon Tum vẫn chưa được tháo dỡ (ảnh chụp sáng 25/1). Ảnh: H.L

Trước đó, Cục Quản lý đường bộ III đã ban hành 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Kon Tum. Đồng thời có văn bản gửi UBND TP.Kon Tum đề nghị chỉ đạo xử lý tháo dỡ cổng chào.

Tuy nhiên, đến nay Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Kon Tum mới chỉ nộp phạt mà chưa thực hiện các quy định của pháp luật về thủ tục chấp thuận và cấp phép thi công công trình nằm trong hành lang an toàn đường bộ.

Đến ngày 18/1, Chi cục Quản lý đường bộ III.4 (Cục Quản lý đường bộ III) đã có công văn gửi UBND TP.Kon Tum đề nghị tháo dỡ 5 cổng chào trên trước ngày 25/1. Sau thời điểm trên nếu đơn vị vẫn không tháo dỡ, Chi cục Quản lý đường bộ III.4 sẽ hoàn thiện các hồ sơ, tài liệu có liên quan trình Cục Quản lý đường bộ III để lập phương án cưỡng chế các cổng chào nêu trên theo quy định.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Dân Việt trong ngày hôm nay (25/1), 5 cổng chào trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua TP.Kon Tum vẫn chưa được UBND TP.Kon Tum tiến hành tháo dỡ. Trong đó, cổng chào ở cửa ngõ phía Nam TP.Kon Tum đã hoàn thiện xong và đưa vào sử dụng.

Theo tìm hiểu, 5 cổng chào trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua TP.Kon Tum được xây dựng với tổng số vốn là 8 tỷ đồng.

Vụ TP.Kon Tum xây 5 cổng chào trái phép: Đã quá thời hạn tháo dỡ cổng chào nhưng không tháo dỡ  - Ảnh 2.

Cổng chào ở cửa ngõ phía nam TP.Kon Tum đã hoàn thiện xong (ảnh chụp sáng 25/1). Ảnh: H.L

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.4 (Cục Quản lý đường bộ III) cho biết, đơn vị đang hoàn thiện các hồ sơ, tài liệu trình lên Cục Quản lý đường bộ III để cưỡng chế, tháo dỡ các cổng chào xây dựng trái phép theo quy định. Khi nào, đơn vị hoàn thiện xong các thủ tục cưỡng chế sẽ thông tin lại cho báo chí.

"Nếu UBND TP.Kon Tum hoàn thiện xong các hồ sơ, thủ tục xin cấp phép xây dựng các cổng chào thì Cục Quản lý đường bộ III không phải cưỡng chế tháo dỡ theo quy định. Còn nếu không, Cục Quản lý đường bộ III phải tiến hành cưỡng chế tháo dỡ", ông Hòa nói.

Ở một diễn biến khác, ông Hoàng Anh Tuấn, Chánh văn phòng UBND TP.Kon Tum thông tin, sáng nay, đoàn liên ngành bao gồm UBND TP.Kon Tum, Chi cục Quản lý đường bộ III.4, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đã đi kiểm tra hiện trạng, kết cấu các cổng chào trên địa bàn TP.Kon Tum, để từ đó có hướng xử lý tiếp theo. Kết quả kiểm tra sáng mai sẽ cáo báo lên Chủ tịch UBND TP.Kon Tum.

"Quan điểm của lãnh đạo UBND TP.Kon Tum là muốn giữ nguyên 5 cổng chào đã xây dựng trên đường Hồ Chí Minh vì đây là bộ mặt đô thị của TP. Tuy nhiên, do thủ tục chưa đầy đủ. Chính vì vậy, UBND TP.Kon Tum đang phối hợp với các cơ quan chức năng cố gắng hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục trình lên các cấp có thẩm quyền theo quy định để được cấp phép xây dựng các cổng chào này", ông Tuấn cho biết thêm.

CLIP: Cổng chào ở cửa ngõ phía bắc và phía nam TP.Kon Tum vẫn chưa được tháo dỡ (clip được quay vào sáng 25/1). Thực hiện: H.L


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem