Chủ đề nóng

Điện Biên thông tin vụ người đàn ông xông vào lớp đánh bạn học của con

Vinh Duy Thứ hai, ngày 21/12/2020 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (21/12), UBND TP.Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã tổ chức họp báo thông tin vụ việc một học sinh bị hành hung tại Trường THCS Tân Bình. Ông Lê Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi họp báo.
Bình luận 0

Tại buổi họp báo, ông Lê Tiến Dũng - Chủ tịch UBND TP.Điện Biên Phủ đã thông tin chính thức những thông tin liên quan đến các cơ quan báo chí. Theo đó, vào tiết 4 buổi sáng 9/12, học sinh N.Q.H và T.L.M (lớp 6A4, Trường THCS Tân Bình) xảy ra mâu thuẫn, xích mích với nhau. Sau khi tan học, em N.Q.H đấm vào mặt em T.L.M. Đến khoảng 13h45 cùng ngày, phụ huynh học sinh T.L.M là ông Triệu Ngọc Phương (công tác tại Công ty Chuyển phát nhanh J&T Chi nhánh Điện Biên) đến lớp 6A4 đánh học sinh N.Q.H và yêu cầu học sinh này ra ngoài khu vực trường. 

Điện Biên: Họp báo thông tin vụ việc 1 học sinh bị hành hung tại Trường THCS Tân Bình - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo UBND TP.Điện Biên Phủ trả lời các cơ quan báo chí tại buổi họp báo.

Khoảng 15h cùng ngày, giáo viên dạy tiết 1 phát hiện sự việc và báo  cáo Ban Giám hệu nhà trường. Ban Giám hiệu nhà trường đã gọi 2 học sinh lên để nắm bắt sự việc và kiểm tra tình hình sức khoẻ. Đến 16h, Ban Giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh của 2 học sinh đến trường để giải quyết vụ việc. Ông Triệu Ngọc Phương đã không đến, chỉ có vợ là bà Lê Thị Đào Quế đến.

Sau khi xảy ra vụ việc, ngày 11/12, ông Nguyễn Thanh Chương (phụ huynh học sinh N.Q.H) đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an tỉnh Điện Biên, Toà án Nhân dân tỉnh Điện Biên, Sở Lao động, Thương binh và xã hội, Phòng Giáo dục Đào tạo TP.Điện Biên phủ.

Ngày 16/12, Trung tâm pháp y tỉnh Điện Biên có biên bản kết luận giám định số 225/TGT, kết luận tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên cho cháu N.Q.H là 1%. Hiện, học sinh đã ổn định tâm lý, tham gia đều các hoạt động giáo dục tại trường.

Điện Biên: Họp báo thông tin vụ việc 1 học sinh bị hành hung tại Trường THCS Tân Bình - Ảnh 2.

Ông Lê Tiến Dũng - Chủ tịch UBND TP.Điện Biên Phủ trả lời câu hỏi của các phóng viên.

Ngay sau khi có thông tin, UBND TP.Điện Biên Phủ đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh, làm rõ và giải quyết dứt điểm các nội dung theo đơn tố cáo của ông Nguyễn Thanh Chương; chỉ đạo Công an thành phố điều tra, xác minh, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Tại cơ quan công an, ông Triệu Ngọc Phương đã khai nhận toàn bộ hành vi, sự việc xảy ra tại Trường THCS Tân Bình. Theo lời khai, ông Phương đã dùng tay đấm vào đầu, mạng sườn bên trái, tay trái và dùng chân đá vào chân phải cháu Huy.

Trả lời các câu hỏi của các cơ quan báo chí về việc ông Phương có đưa cháu H ra ngoài trường và tiếp tục đánh cháu H hay không, đại diện Công an TP.Điện Biên Phủ đã trả lời cơ quan công an sẽ tiếp tục điều tra, xác minh. Các câu hỏi của các cơ quan báo chí đã được lãnh đạo UBND TP.Điện Biên Phủ trả lời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem