Chủ đề nóng

điện nông thôn

 • Điện lực Kbang (PC Gia Lai) nỗ lực cùng địa phương hoàn thành tiêu chí số 4 trong xây dựng nông thôn mới

  Điện lực Kbang (PC Gia Lai) nỗ lực cùng địa phương hoàn thành tiêu chí số 4 trong xây dựng nông thôn mới

  Thời gian qua, Điện lực Kbang đã rất cố gắng trong củng cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện cho người dân, hoàn thành tiêu chí số 4 trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
 • Nỗi lo mạng điện nông thôn miền núi

  Nỗi lo mạng điện nông thôn miền núi

  Những dây điện với chi chít điểm nối nằm ven lề đường là mối nguy hiểm cận kề với người dân thôn Arâm1, xã Jơ Ngây (H.Đông Giang, T. Quảng Nam) và nhiều làng xã khác.
 • "Cõng điện" về vùng khó ở Đắk Nông

  "Cõng điện" về vùng khó ở Đắk Nông

  Nhằm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), năm 2019 Công ty Điện lực Đắk Nông đã phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông thực hiện Dự án "Cấp điện nông thôn giai đoạn 2014 – 2020”.
 • Anh nông dân 2 lần thoát chết khi đưa điện tự chế tới 600 hộ dân

  Anh nông dân 2 lần thoát chết khi đưa điện tự chế tới 600 hộ dân

  Không bằng cấp, không sách vở hay Internet, chỉ với tay nghề tự học cùng sự khéo léo, người nông dân Indonesia này đã tìm ra cách đưa điện đến 600 ngôi nhà trong ngôi làng hẻo lánh của mình. Ngay cả những người hàng xóm ban đầu cũng nghĩ giấc mơ của Rasid là điên rồ, nhưng đến nay, công ty điện quốc gia cũng muốn mua trạm thủy điện tự chế của anh.
 • Nông thôn mới Bắc Sơn: “Kéo” ánh sáng, kéo dân về lại bản

  Nông thôn mới Bắc Sơn: “Kéo” ánh sáng, kéo dân về lại bản

  Từ khi đưa công trình đưa điện lưới quốc gia về, thôn Lân Hát (xã Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) không chỉ có ánh sáng mà còn “kéo” được những hộ dân đã di cư trở lại quê hương…
 • Điện lưới về tận thôn, nhà nông thỏa sức làm ăn

  Điện lưới về tận thôn, nhà nông thỏa sức làm ăn

  Xác định điện là một trong những nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt, sản xuất của người dân nên ngay khi thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã lên kế hoạch đầu tư cải tạo, phát triển kết nối lưới điện quốc gia để cấp điện cho khu vực nông thôn, bảo đảm đến năm 2020, 100% hộ dân khu vực này có điện lưới quốc gia.
 • Ninh Thuận: Gần 100% số hộ nông thôn có điện

  Ninh Thuận: Gần 100% số hộ nông thôn có điện

  Thời gian vừa qua, Công ty Điện lực Ninh Thuận đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò của mình để thực hiện có hiệu quả Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Truyền tải điện an toàn trong nắng nóng

  Truyền tải điện an toàn trong nắng nóng

  Huy động 100% quân số tham gia trực và kiểm tra thiết bị trong những ngày nắng nóng, Truyền tải điện Hà Nội (Công ty Truyền tải điện 1) đã đảm bảo vận hành an toàn các đường dây (ĐZ) và trạm biến áp (TBA), cung cấp điện liên tục cho thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận trong những ngày nắng nóng.
 • Đổi thay những vùng quê nghèo

  Đổi thay những vùng quê nghèo

  Thành công lớn trong thực hiện điện khí hóa nông thôn là đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn, bảo đảm trật tự an ninh quốc phòng, tạo tiền đề phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của nông dân.
 • Không có điện, không có nông thôn mới

  Không có điện, không có nông thôn mới

  Từ nay đến năm 2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phấn đấu số hộ dân nông thôn có điện đạt 99,5%; số xã được cung cấp điện đạt 100%; số xã đạt tiêu chí về điện trong xây dựng nông thôn mới (NTM) đạt 95%.