Chủ đề nóng

Điện lực Kbang (PC Gia Lai) nỗ lực cùng địa phương hoàn thành tiêu chí số 4 trong xây dựng nông thôn mới

Hồng Công Thứ sáu, ngày 23/10/2020 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, Điện lực Kbang đã rất cố gắng trong củng cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện cho người dân, hoàn thành tiêu chí số 4 trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
Bình luận 0

Huyện Kbang là huyện miền núi có tổng diện tích tự nhiên 1.841,86 km2, trong đó đất sản xuất nông nghiệp là 32.718,01 ha, chiếm 17,76%. Cộng đồng dân cư tại đây có tới gần 48% là người đồng bào dân tộc thiểu số, mật độ dân cư trung bình 35,1 người/km2. Hiện tại, Điện lực Kbang đang quản lý bán điện trực tiếp cho các hộ dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cơ quan sự nghiệp gồm hơn 17.000 khách hàng với 319 km đường dây trung áp, 222 km đường dây hạ áp; 183 TBA; tổng công suất 22 MW.

Điện lực Kbang (PC Gia Lai) nỗ lực cùng địa phương hoàn thành tiêu chí số 4 trong xây dựng nông thôn mới - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra của Sở Công Thương làm việc với Điện lực Kbang và các đơn vị liên quan

Mới đây, Sở Công thương tỉnh Gia Lai đã tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch số 25/KH-SCT ngày 21/7/2020 về việc kiểm tra thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng nông thôn mới thuộc lĩnh vực ngành Công thương quản lý tại huyện Kbang và xã Krong (thuộc huyện Kbang). Trong đó, đối với tiêu chí số 4 về điện nông thôn sẽ kiểm tra, rà soát, đánh giá hệ thống điện (gồm đường dây trung áp, các trạm biến áp phân phối, đường dây hạ áp, công tơ đo đếm và dây sau công tơ).

Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường và hồ sơ quản lý về hệ thống điện, đường dây trung áp, các trạm biến áp phân phối, đường dây hạ áp, công tơ đo đếm cho thấy, Điện lực Kbang cơ bản đã đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật của ngành điện và hồ sơ đáp ứng được theo các quy định tại Quyết định số 4293/QĐ-BCT ngày 28/10/2016 của Bộ Công Thương về Phương pháp đánh giá thực hiện tiêu chí số 4 trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020.

Điện lực Kbang (PC Gia Lai) nỗ lực cùng địa phương hoàn thành tiêu chí số 4 trong xây dựng nông thôn mới - Ảnh 2.

Lưới điện trên địa bàn huyện Kbang không ngừng được cải tạo, nâng cấp. Nhờ vậy địa phương đã hoàn thành tiêu chí số 4 trong xây dựng nông thôn mới

Theo đó, đến thời điểm này, đánh giá tiêu chí số 4.1 tại huyện Kbang, đã có 13/13 xã được đánh giá đạt. Còn tiêu chí 4.2 về tỷ lệ hộ dùng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn cũng đạt, cụ thể: Xã Đăk Hlơ đạt 99,7%, xã Nghĩa An đạt 99,5%, xã Đông đạt 99,4%, xã Tơ Tung đạt 100%, xã Sơn Lang đạt 98,3%, xã Sơ Pai đạt 100%, xã Đăk Sơmar đạt 100%, xã Lơ Ku đạt 98,7%, xã Kông Lơng Khơng đạt 98,4%, xã Kông Bờ La đạt 99,2%, xã Kon Pne đạt 99,4%, xã Krong đạt 98,2% và xã Đăk Rông đạt 98,1%.

Điện lực Kbang (PC Gia Lai) nỗ lực cùng địa phương hoàn thành tiêu chí số 4 trong xây dựng nông thôn mới - Ảnh 3.

Điện lực Kbang đưa điện về vùng sâu, vùng xa phục vụ người dân

Ông Trần Điển- Giám đốc Điện lực Kbang cho biết: "Để đáp ứng được các tiêu chí do ngành Công thương quản lý là một nhiệm vụ rất nặng nề và khó khăn đối với ngành điện, bởi nguồn vốn đối ứng của địa phương không có tham gia về điện nông thôn. Mặc dù vậy, Điện lực Kbang đã nỗ lực hết sức để cơ bản hoàn thành lưới điện và đạt được tiêu chí số 4. Để thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới được lâu dài thì trong những năm tiếp theo, ngành điện cần được phân bổ thêm nguồn vốn để hoàn thiện, nâng cấp, cải tạo lưới điện".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem