Chủ đề nóng

Điện thoại Nokia 5G giá rẻ "tấn công" thị trường đặc biệt

Thứ tư, ngày 03/02/2021 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
HMD Global, công ty đứng sau thương hiệu Nokia, đã ra mắt chiếc smartphone 5G đầu tiên (Nokia 8.3 5G) vào năm 2020. Thương hiệu này sau đó đã công bố một số phiên bản khác bao gồm Nokia 8 V 5G UW tại Mỹ.
Bình luận 0

Điện thoại Nokia 5G giá rẻ sẽ ra mắt năm nay

Ngay sau khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 690, Nokia cũng đã giới thiệu chiếc smartphone 5G giá cả phải chăng hơn (Nokia 7.3 5G) sử dụng chip này. Ngoài ra, công ty dự kiến sẽ tung ra 4 mẫu smartphone mới vào năm 2021. Mới đây, đại diện của HMD vừa tiết lộ với Financial Express rằng, họ đang có kế hoạch ra mắt các điện thoại 5G tại thị trường Ấn Độ.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với Financial Express, phó chủ tịch HMD Global, Sanmeet Kochhar cho biết, Ấn Độ là một thị trường quan trọng đối với nguồn cung và cầu. Do đó, HMD đang lên phương án tung ra các thiết bị 5G giá cả phải chăng tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới này.

Điện thoại Nokia 5G giá rẻ "tấn công" thị trường đặc biệt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Nokia 8.3 5G


Để thúc đẩy sản xuất trong nước, Chính phủ Ấn Độ đã tăng mức thuế hải quan lên tới 2.5% đối với một số bộ phận của điện thoại di động. Ngoài ra, thuế hải quan đối với bảng mạch (PCB) bộ sạc và các bộ phận khác lần lượt là 15% và 2.5%. Trong bài phỏng vấn, Sanmeet nói rằng, công ty đang tìm hiểu và làm rõ các vấn đề về thuế hải quan đối với các bộ phận.

Mặc dù HMD Global đang nghiên cứu các phương án để coi Ấn Độ là Trung tâm xuất khẩu, nhưng lại không có kế hoạch tự thành lập nhà máy tại đất nước này. Gần đây, Lava (công ty sản xuất smartphone tại Ấn Độ) đã bắt đầu sản xuất điện thoại cho HMD Global.

Như Sanmeet nói, 100% điện thọai Nokia đang bán tại Ấn Độ được sản xuất tại nước này. Mặt khác, Dixon Technologies, một công ty Điện tử Tiêu dùng lớn cũng tuyên bố sẽ hợp tác với HMD Global.

Bạn thử đoán xem chiếc smartphone 5G của Nokia tiếp theo có tên gọi là gì?Hữu Tình (Theo TGDĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem