Chủ đề nóng

Diễn viên, đạo diễn phim cung đấu "Phượng khấu" khởi kiện lẫn nhau

Thứ sáu, ngày 08/05/2020 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Diễn viên Như Phượng đòi nhà sản xuất "Phượng khấu" trả lại tiền mua vai, đạo diễn của phim chuẩn bị hồ sơ để kiện lại Như Phượng.
Bình luận 0
Diễn viên, đạo diễn phim cung đấu "Phượng khấu" khởi kiện lẫn nhau

Ngày 4/5, dư luận xôn xao về thông tin, nữ diễn viên Như Phượng (tên thật là Nguyễn Thị Phượng), người đóng vai Thanh Huyền trong phim "Phượng Khấu" đã gửi đơn kiện nhà sản xuất phim là Công ty TNHH đầu tư truyền thông Đại Dương (do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh làm giám đốc) lên Tòa án Nhân dân quận 3 (TPHCM).

Phim cung đấu "Phượng khấu" diễn viên - đạo diễn khởi kiện lẫn nhau - Ảnh 1.

Diễn viên Như Phượng vai Thanh Huyền trong "Phượng khấu"

Trong đơn kiện, nữ diễn viên cho rằng Công ty Đại Dương đã vi phạm hợp đồng, đề nghị công ty thanh toán thù lao diễn xuất 10 triệu đồng và buộc công ty trả lại số tiền 200 triệu đồng mà mình đã đầu tư cho nhà sản xuất phim.

Cụ thể, Như Phượng đồng ý ký hợp đồng tham gia phim "Phượng Khấu" với vai Thanh Huyền vào tháng 11.2019, thù lao diễn suất là 10 triệu đồng.

Theo nữ diễn viên, sau khi ký kết, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đề nghị nếu Như Phượng đầu tư cho Công ty Đại Dương 300 triệu đồng thì kịch bản sẽ được viết thêm để vai diễn có thêm đất diễn, sinh động hơn, hình ảnh được quảng bá rộng hơn. Sau đó, Như Phượng đã chuyển trước cho công ty này 200 triệu đồng.

Phim cung đấu "Phượng khấu" diễn viên - đạo diễn khởi kiện lẫn nhau - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nữ diễn viên thông tin không nhận được bất cứ nội dung nào trong cam kết của cá nhân ông Huỳnh Tuấn Anh cũng như của Công ty Đại Dương.

Liên quan đến đơn tố cáo này, phía Công ty Đại Dương và đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh trong một thông báo gửi tới báo chí cho rằng đã hoàn thành những điều khoản được nêu trong hợp đồng của hai bên.

Theo đó, dựa trên hợp đồng đã ký kết, công ty Đại Dương đã dạy diễn xuất cho Như Phượng trong thời gian 1 tháng với người dạy là đạo diễn Trương Quốc Hưng. Chi phí mỗi buổi dạy trung bình 1 triệu đồng.

Theo nhà sản xuất phim, trong quá trình thực hiện Hợp đồng diễn viên, với kịch bản mà công ty Đại Dương đề xuất, Như Phượng sẽ xuất hiện trong 11 phân đoạn. Trong đó, Như Phượng đã đóng tổng cộng 7 phân đoạn, bỏ 4 phân đoạn do nghỉ quay trong 2 ngày.

Ngoài ra, hình ảnh vai diễn của Như Phượng được xuất hiện trên trang Facebook của phim, các trailer (đoạn quảng bá phim), họp báo...

Cả hai bên đều cho rằng sau nhiều lần liên hệ giải quyết vẫn chưa đi tới kết thúc thoả đáng.

Ngày 7/5, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết đang chuẩn bị hồ sơ để kiện lại diễn viên này liên quan đến 2 hợp đồng về phim Phượng khấu. Theo Huỳnh Tuấn Anh, anh cũng như Công ty TNHH đầu tư truyền thông Đại Dương (gọi tắt là Công ty Đại Dương, do anh làm giám đốc) đã ủy quyền cho luật sư Phạm Văn Sinh (đoàn Luật sư TP.HCM) làm đại diện pháp lý trong vụ kiện với diễn viên Như Phượng (Nguyễn Thị Phượng), người tham gia vai Thanh Huyền trong phim Phượng khấu mà anh đạo diễn.

Theo báo Thanh Niên, vị đạo diễn cho biết: “Chúng tôi chỉ làm việc dựa trên chứng cứ rõ ràng, cũng như dựa theo các điều khoản đã được ký kết trong 2 hợp đồng đối với diễn viên Như Phượng: Hợp đồng tài trợ số 231119/HĐTTDD/NP ngày 23.11.2019 giữa Công ty Đại Dương và Công ty TNHH tái chế rác thải Sơn Hùng (do bà Nguyễn Thị Phượng làm chủ doanh nghiệp); Hợp đồng diễn viên phim truyện ngày 2311/HDDVDD/DVTP ngày 23.11.2019 giữa Công ty Đại Dương và bà Nguyễn Thị Phượng”.

Phim cung đấu "Phượng khấu" diễn viên - đạo diễn khởi kiện lẫn nhau - Ảnh 3.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (phải) và luật sư Phạm Văn Sinh ẢNH: T.A

“Chúng tôi đang chuẩn bị hồ sơ và có đầy đủ cơ sở pháp lý để kiện lại chị Như Phượng vì: về chuyên môn, chúng tôi sẽ chứng minh chị Như Phượng đã vi phạm hợp đồng diễn viên thế nào, việc bỏ vai gây thiệt hại kinh tế cho đoàn phim ra sao; về hợp đồng tài trợ, phía công ty chị đơn phương chấm dứt hợp đồng khi vẫn còn nợ 100 triệu đồng”, Huỳnh Tuấn Anh nhấn mạnh. Anh cũng nói thêm: "Ba lần chị Như Phượng chuyển tiền cho Công ty Đại Dương tổng cộng 200 triệu đồng đều có nội dung là công ty Sơn Hùng chuyển khoản theo hợp đồng, có bằng chứng cụ thể, hoàn toàn không phải do cá nhân chị Phượng chuyển cho công ty chúng tôi để có thêm đất diễn hay viết thêm kịch bản như chị nói".

Đạo diễn Phượng khấu cho rằng: “Là một đạo diễn, tôi khẳng định không bán vai cho chị Như Phượng (tôi có bằng chứng và cung cấp khi cần thiết). Khi gặp tôi, chị đồng ý tài trợ phim và tôi có nói nếu tài trợ cho phim, chúng tôi sẽ mời chị một vai nhỏ trong phim. Trong quá trình giúp chị Như Phượng có vai diễn, chúng tôi đã tổ chức lớp học (do đạo diễn Trương Quốc Hưng đảm nhận), may phục trang mới… Tất cả những điều này đều được thể hiện rõ cũng như có chứng cứ cụ thể”.

Phim cung đấu "Phượng khấu" diễn viên - đạo diễn khởi kiện lẫn nhau - Ảnh 4.

Liên quan việc hướng dẫn diễn xuất, đạo diễn Trương Quốc Hưng cho biết: “Điều đáng buồn nhất là chị Như Phượng đã xúc phạm tôi, nói ra những điều không đúng với người đã dạy mình. Trong khi kết thúc các buổi học, chị từng nhắn tin cảm ơn thầy rất nhiều, tôi còn lưu tin nhắn…”. Còn đạo diễn "Phượng khấu" khẳng định: "Không ai đi nợ diễn viên 10 triệu đồng khi phim đầu tư lớn như vậy, đã phát sóng gần hết phần 1. Sau hôm nay, chúng tôi sẽ giải quyết rốt ráo 2 hợp đồng mà chị Như Phượng đang vi phạm về mặt pháp lý đối với chúng tôi và chúng tôi sẽ làm thủ tục khởi kiện chị Như Phượng”.

Thủy Vũ (tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem