Diệp lục

  • Các hoá chất độc hại được giải phóng từ việc đốt than, dầu, xăng, thùng rác, thuốc lá, gỗ, hoặc các chất hữu cơ khác như thịt than nướng, tai nạn cháy nổ, chất thải giao thông, bụi khói khu công nghiệp... rất nguy hại với sức khoẻ con người; chế độ ăn uống giàu chất diệp lục là chìa khoá giúp đào thải độc tố này.
  • Nhiều loài cây rụng lá vào mùa thu để thích nghi với điều kiện thời tiết không thuận lợi cho sự phát triển.
  • Một trong những chất dinh dưỡng quan trong bị thiếu hụt trong bữa ăn hiện nay là diệp lục tố. Các chuyên gia khuyên cáo người dân nên bổ sung chất diệp lục thông qua các loại rau quả xanh.
  • Diệp lục là một sắc tố mang lại màu xanh cho thực vật. Nó giữ vai trò căn bản trong đời sống thực vật bằng cách cung cấp ô xy, thông qua cơ chế quang hợp để biến ánh sáng thành thực phẩm.
  • Bạn có bao giờ tự hỏi màu vàng, màu đỏ rực rỡ của cây lá mùa thu từ đâu mà có? Câu trả lời đang dần được các nhà nghiên cứu khám phá ra.
  • (Dân Việt) - Tin từ Phòng NNPTNT Sông Hinh ngày 6.5, khoảng một tháng qua, nhện đỏ đã xuất hiện, lây lan nhanh, gây hại trên 40ha sắn tại nhiều địa bàn của huyện.
  • (Dân Việt) - Hương nào vương vất thế, mê man đan miên man. Xuân tới rồi, hoa táo, hoa nhót rực sáng cả vườn. Ngày sang đêm, kỳ chuyển mùa. Hôm nay và mãi sau này, mình cứ theo mùi hương mà tìm Hà Nội.
  • (Dân Việt) - Mặc dù số lượng yêu cầu không lớn như NPK nhưng các chất trung lượng (canxi, magiê và lưu huỳnh) là những chất có vai trò vô cùng thiết yếu đối với cây trồng.
  • (Dân Việt) - GS-TS Nguyễn Đức Nghĩa và các cộng sự ở Viện Hóa học (Viện KHCN Việt Nam) vừa hoàn thành nghiên cứu chế tạo pin mặt trời hữu cơ sử dụng chất màu nhạy sáng (DSSC) có hiệu suất chuyển hóa năng lượng mặt trời đạt 2-5%.