Chủ đề nóng

Điều kiện vào lớp tài năng của ĐH Khoa học tự nhiên?

Thứ ba, ngày 17/04/2012 18:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cho em hỏi điều kiện để được vào học tại các lớp tài năng của Trường ĐH Khoa học tự nhiên như thế nào? (Nguyễn Bình Minh, Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội)
Bình luận 0

Chương trình đào tạo tài năng gồm các ngành: Toán học, toán cơ, vật lý, hóa học, sinh học. Sinh viên học các chương trình này được hưởng chế độ giảng dạy và học bổng đặc biệt; được hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh và được nhận học bổng tới 1,1 triệu đồng/tháng.

Các lớp tài năng tuyển thẳng những thí sinh là thành viên đội tuyển tham dự Olympic khu vực, quốc tế và những thí sinh đoạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn toán học, tin học, vật lý, hóa học.

Chương trình đào tạo tài năng sinh học còn tuyển thẳng các thí sinh là thành viên đội tuyển tham dự Olympic khu vực, quốc tế và những thí sinh đoạt giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn sinh học (và xét tuyển thí sinh đoạt giải nhì, ba). Những thí sinh đã trúng tuyển, nhập học vào Trường Đại học Khoa học tự nhiên có kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2012 cũng có thể được học lớp tài năng.

(Phó phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, Trường Đại học KHTN Hà Nội)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem