Chủ đề nóng

Đình công tại Hollywood kết thúc sau 5 tháng

Thứ ba, ngày 26/09/2023 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc đình công đã kết thúc sau khi hai bên đạt thỏa thuận mang lại lợi ích và sự bảo vệ đáng kể cho các nhà văn và nhân viên trong ngành công nghiệp sản xuất nội dung.
Bình luận 0

Hollywood đã "thở phào nhẹ nhõm" khi cuộc đình công kéo dài 146 ngày đã kết thúc với một thỏa thuận hợp đồng mới đầy kỳ vọng giữa Hiệp hội Biên kịch Hoa Kỳ (WGA) cùng các hãng sản xuất phim và nhà phát trực tuyến lớn. Thỏa thuận này có thời hạn 3 năm và hứa hẹn mang lại lợi ích và sự bảo vệ đáng kể cho các nhà văn và nhân viên trong ngành công nghiệp sản xuất nội dung.

Đình công tại Hollywood kết thúc sau 5 tháng

Đình công tại Hollywood kết thúc sau 5 tháng  - Ảnh 1.

Cuộc đình công lớn của các nhà biên kịch tại Hoa Kỳ đã kết thúc. Ảnh: IT.

Cuộc đình công kéo dài 146 ngày đã gây ra thiệt hại nặng nề cho ngành công nghiệp nội dung, làm đình trệ quá trình sản xuất, phân phối và quảng cáo các chương trình và phim. Nhưng sau nhiều ngày đàm phán liên tục, các nhà đàm phán của WGA, Liên minh các nhà sản xuất phim điện ảnh và truyền hình  (AMPTP) đã "về đích", đạt được một thỏa thuận dự kiến với các yếu tố quan trọng.

Một trong những điểm đáng chú ý của thỏa thuận là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất nội dung, một lĩnh vực đang ngày càng trở nên quan trọng trong ngành công nghiệp giải trí. Các chi tiết cụ thể về việc sử dụng AI trong sản xuất nội dung sẽ được tiết lộ sau khi văn bản cuối cùng của thỏa thuận được hoàn thành và thông qua quá trình phê duyệt của đôi bên.

Cuộc đình công đã thể hiện tinh thần đoàn kết và sự kiên nhẫn của các thành viên của WGA. Họ đã tổ chức các hoạt động biểu tình, đòi hỏi các công ty sản xuất và phát sóng truyền hình quan tâm đến các ưu tiên của hiệp hội. Hiệp hội nghệ sĩ Hoa kỳ (SAG-AFTRA) cũng đang đình công và đã chúc mừng WGA đã đạt được thỏa thuận với AMPTP.

Thỏa thuận này cũng có tác động lớn đối với các cuộc đàm phán hợp đồng của Hiệp hội Đạo diễn Hoa Kỳ (DGA) và cuộc đình công của SAG-AFTRA. Dự kiến cuộc đình công của SAG-AFTRA cũng sẽ kết thúc nhanh chóng sau thỏa thuận của WGA. Theo Variety, các cuộc đàm phán về hợp đồng của DGA và SAG-AFTRA vẫn đang tiếp tục.

Kết thúc cuộc đình công của WGA đánh dấu sự trở lại của ngành công nghiệp giải trí sau 5 tháng tạm dừng sản xuất. Hollywood hiện đang lên kế hoạch để tái khởi động sản xuất chương trình và phim, việc này cũng đòi hỏi thời gian và nguồn lực. Tuy nhiên, việc kết thúc cuộc đình công đã mang lại hy vọng cho ngành công nghiệp nội dung điển hình và các nhà làm phim.

Đinh Đang (Variety)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem