Chủ đề nóng

DN bán sâm giá cắt cổ cho các cụ già nhiều điểm giống với Vinaca?

Phi Long Thứ năm, ngày 17/05/2018 07:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Doanh nghiệp có “chiêu trò” lừa đảo bán sâm cho các cụ với giá cắt cổ có những dấu hiệu rất tương đồng với Công ty Vinaca sản xuất thuốc trị ung thư từ than tre như: khoe các chứng nhận, giải thưởng...để đánh bóng tên tuổi.
Bình luận 0

Doanh nghiệp bán sâm giá cắt cổ cho các cụ già nhiều điểm giống với Vinaca? (Ảnh: PL)

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 15.5, Đội quản lý thị trường số 12 phối hợp cùng Công an quận Thanh Xuân bất ngờ kiểm tra điểm tổ chức hội thảo tại hội trường số 86, Lê Trọng Tấn do tổ chức hội thảo bán hàng cho các cụ già với giá “cắt cổ” có dấu hiệu lừa đảo.

Tại hội trường số 86 Lê Trọng Tấn, những người bán hàng này ngoài trưng bầy rất nhiều các loại sâm khác nhau và những sản phẩm quà tặng là nước rửa bán, dầu gội đầu...thì còn có một khu vực để trưng bày các giấy chứng nhận và giải thưởng.

Nhân viên bán hàng của Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu Tấm Lòng Mới luôn khoe giải thưởng này ở hội thảo bán sâm cho các cụ già (Ảnh: PL)

Trong số các giải thưởng mà Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu Tấm Lòng Mới này “khoe khoang” có Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng cho sản phẩm “Chiết xuất hồng sâm cao ly 6 năm”. Sản phẩm này được cấp vào ngày 22.7.2017do Chủ tịch Hiệp hội TPCN cấp.

Ngoài ra, Công ty này cũng trưng bày luôn cả “xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm” do Cục trưởng Cục ATTP đã ký.

Tại hội trường số 86, Lê Trọng Tấn được dành một góc để trưng bày các giải thưởng, chứng nhận của doanh nghiệp này (Ảnh: PL)

Với các “chiêu trò” này, rất nhiều cụ già đã “móc hầu bao” sau bao năm tích góp từ những đồng lương ít ỏi, thậm chí là vận động con cháu để “đầu tư” cho sức khỏe. Tuy nhiên, đến nay thì hầu hết các cụ già bị lừa mua sâm của doanh nghiệp này đều đã “ngã ngửa” khi biết giá trị thực tế của các loại sâm này trên thị trường chỉ từ khoảng 300 – 1 triệu đồng nhưng doanh nghiệp đã bán giá cao gấp lên hàng chục lần.

Ngoài ra, với “chiêu trò” mua 2 tặng 1 hay mua sẽ có thêm quà...rất nhiều người già đã bị lừa từ các hội thảo bán hàng.

Các "chiêu trò" này hoàn toàn không phải mới mà đã được Công ty Vinaca sử dụng trước đó (Ảnh: IT)

Các “chiêu trò” này của những người giới thiệu là thuộc Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu Tấm Lòng Mới khiến chúng tôi nhớ tới câu chuyện của Công ty Vinaca sản xuất thuốc trị ung thư từ than tre vừa bị khởi tố có rất nhiều điểm tương đồng. Cụ thể, như Dân Việt đã đưa tin trước đó, năm 2017, khi chưa bị phát hiện sản xuất thuốc chữa ung thư từ than tre, nứa,  công ty TNHH Vinaca đã được  trao chứng nhận đạt Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017.

Cụ thể, trên website của Vinaca giới thiệu, tại Lễ tôn vinh danh hiệu, Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu Việt Nam và gương mặt doanh nhân tiêu biểu năm 2017, Ban tổ chức đã trao Quyết định số 12 ngày 12.10. 2017 về chứng nhận thương hiệu cho công ty TNHH Vinaca (số 17, ngõ 40 phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội).

Theo Quyết định và chứng nhận này, Trưởng ban tổ chức là bà Trần Mai Khanh - Viện trưởng Viện chống làm giả - Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP).

Theo  ông Trần Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương),  tình trạng các doanh nghiệp làm ăn gian dối, quảng cáo quá mức cần thiết, “đánh bóng” thương hiệu bằng việc gắn các chứng nhận, Cup, giải thưởng...nhằm lừa bịp người tiêu dùng ngày càng phổ biến.

Ông Trần Hùng cũng cho rằng, việc tổ chức cấp phép, cấp bằng, cấp Cup và giấy chứng nhận báo đài đã nói rất nhiều. “Có hiện tượng cho đóng một khoản tiền nhất định thì người ta đóng chứ không quan tâm đến chất lượng hàng hoá cũng như uy tín doanh nghiệp. Vì vậy các đối tượng lợi dụng những cái này để nhận chứng nhận, giải thưởng về để lừa dối người tiêu dùng. Công ty Vinaca với điều kiện cơ sở nhếch nhác, nguồn nhân lực như vậy mà cũng cấp được chất lượng cao giải vàng thì cũng không còn gì để nói".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem