Chủ đề nóng

“Đồ án quy hoạch Thủ đô thiếu khả thi”

Thứ sáu, ngày 10/09/2010 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật VN vừa đưa ra đánh giá về tính thiếu khả thi của đồ án quy hoạch Thủ đô trong văn bản “can gián” về đồ án này.
Bình luận 0

Văn bản của Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam (LHH) cho rằng: Đồ án quy hoạch chung có quy mô lớn, yêu cầu phức tạp thuộc nhiều lĩnh vực, lại do tư vấn nước ngoài thực hiện trong thời gian quá ngắn, còn nhiều bất cập, không phù hợp và thiếu tính khả thi, cần phải tiếp tục nghiên cứu nhằm tránh những hậu quả không đáng có. Bản quy hoạch chung thiếu tính thuyết phục, thiếu khả thi và không có tính bền vững.

Về Trung tâm Hành chính quốc gia, dù bản đồ án mới nhất đã không quy hoạch khu chức năng quan trọng này tại Ba Vì nhưng vẫn giữ quỹ đất ở đây để xây dựng trong tương lai. LHH cũng không đồng tình với phương án này.

Hơn nữa, nếu muốn dự trữ, nên chọn khu khác để bảo vệ khu sinh quyển ở Ba Vì. Với phân tích này, LHH cho rằng, trục đường Hồ Tây - Ba Vì cũng không có lý do để tồn tại khi không có Trung tâm Hành chính quốc gia. Sau khi chỉ ra nhiều bất cập khác, LHH kiến nghị: Chưa thông qua "Đồ án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, cần hoàn chỉnh, bổ sung”.

Hôm qua, trả lời NTNN về ý nghĩa của cuộc họp Hội đồng quốc gia quy hoạch Hà Nội sáng 7-9 vừa qua, lãnh đạo Vụ Quy hoạch Kiến trúc (Bộ Xây dựng) đã tái khẳng định: Hội đồng chưa bỏ phiếu thông qua đồ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem