đỗ xanh

  • Chè cốm vò thơm mát và bổ dưỡng, hương vị rất đặc trưng đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi món chè này. Vào bếp trổ tài làm cho cả nhà thưởng thức ngay thôi!
  • Bánh rán lúc lắc nhận đậu xanh tẩm vừng vàng rộm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mùa đông lạnh giá này. Hãy cùng vào bếp trong cuối tuần này cùng Dân Việt nhé.
  • Từ nghề truyền thống của gia đình, anh Nguyễn Hữu Trung, xã Tân Thành, huyện Vụ Bản Nam Định đã phát triển thành cơ sở sản xuất, chế biến nông sản Việt - Trung có tiếng.
  • Một chút thời gian, một ít tiết, một ít xương còn lại của cả buổi nghiền ngẫm tái chanh, xào xả ớt… thêm chút đỗ xanh, hạt sen, kỳ tử là được bát cháo dê nghi ngút.
  • Trong mâm cỗ Hà Nội xưa không thể thiếu các loại bánh dân dã mà tinh túy như bánh gấc, bánh giành giành, ngải cứu, bánh mảnh cộng… Trong đó, bánh mảnh cộng được nhiều người ưa thích không chỉ vì thơm ngon mà còn rất tốt cho xương khớp.
  • Nói đến món ngon Hà Nội người ta thường nhắc đến món phở vì nó quen thuộc với mọi lớp người. Còn món bún thang lại chỉ gần như dành riêng cho người biết thưởng thức, sành điệu.
  • Đỗ xanh được mua trôi nổi trên thị trường với giá 1,7 - 1,8 triệu đồng/bao (loại 50kg) và khi sản xuất thì cho thêm hóa chất vào để thân giá to, béo và dài...
  • Trải qua quá trình phát triển, bà con làm nghề đã "sáng tạo" từ chiếc bánh gai thêm một loại bánh mới có tên gọi bánh gấc.
  • (Dân Việt) - Hôm qua, Mõ tôi sắm sửa chút ít nếp, đỗ xanh, thịt mỡ… định gói bánh chưng cúng giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, bỗng thằng con đi đâu về, người xăm vằn vện hình thù kỳ quái. Mõ tôi nén bực, hỏi: “Con chuyển ngành sang… giới giang hồ rồi à?”.
  • Là món ăn sáng khá thú vị của người miền Nam, xôi nếp cẩm bọc bánh tráng dẻo thơm chắc hẳn sẽ chinh phục bạn ngay lần đầu thưởng thức.