Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr cốm dẹp
- 150gr đỗ xanh không vỏ
- 3 thìa bột năng, 3 thìa nước
- 250gr đường phèn
- 1 lít nước
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước 4 tiếng cho hạt đậu nở mềm. Cốm nhặt bỏ những hạt xấu bỏ đi. Bột năng+ 3 thìa nước cho vào bát hòa tan.
- Bước 2: Đỗ xanh sau khi ngâm xong thì cho vào xửng, hấp khoảng 15-20 phút là các hạt đậu chín bở mềm.
- Bước 3: Cho đậu vào cối hoặc máy xay đem giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn là được.
- Bước 4: Cho cốm dẹp vào tô sạch sau đó múc đỗ xanh cho vào cùng và xoa đều để cốm bám đều đỗ xanh, vậy là chúng ta được phần cốm vò.
- Bước 5: Cho 1 lít nước vào nồi để nấu chè, thêm đường phèn và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho nước đường sôi lên. Tiếp theo bạn khuấy đều bát nước bột năng rồi chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy để chè không bị vón cục, thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại, đun cho nồi chè sôi trở lại và chuyển màu trong là tắt bếp.
Múc chè ra bát cho nguội bớt sau đó xúc phần cốm vò vào cùng, khuấy đều và khưởng thức.
Đào ngâm đường phèn không những là nguyên liệu chính cho món trà đào hấp dẫn mà còn có hiệu quả trị cảm, làm dịu...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.