Chủ đề nóng

Đổ xô tắm sông giải nhiệt

Thứ hai, ngày 25/05/2020 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn sông tập trung đông người tắm dài hơn 300 m, cách mép bờ gần 10 m mực nước sâu hơn 2 m. Nước trong xanh và khá lặng. Hầu hết người tới tắm mang theo áo phao, trẻ em được người thân ở bên cạnh giám sát, tập bơi. Nơi đây không có biển cảnh báo nguy hiểm.
Bình luận 0


Đổ xô tắm sông giải nhiệt - Ảnh 1.

Khu vực có đông người tắm. Video: Nguyễn Hải.

Đoạn sông tập trung đông người tắm dài hơn 300 m, cách mép bờ gần 10 m mực nước sâu hơn 2 m. Nước trong xanh và khá lặng. Hầu hết người tới tắm mang theo áo phao, trẻ em được người thân ở bên cạnh giám sát, tập bơi. Nơi đây không có biển cảnh báo nguy hiểm.

Cách khu vực tập trung đông đúc vài trăm mét xuôi xuống hạ du, nhiều tốp thanh niên không mặc áo phao bơi ra giữa sông nhào lộn...

Trên bờ, gần 10 quán giải khát trưng bày hàng chục bộ bàn ghế dọc bờ đê để đón khách. "Tới 19h thì hết người tắm, song khách ngồi vui chơi thì tới khuya. Trung bình có ngày tôi bán được gần 100 cốc nước giải khát", một chủ quán nói.

Đổ xô tắm sông giải nhiệt - Ảnh 2.

Bãi tắm tự phát ven sông Lam tại phường Bến Thủy. Ảnh: Nguyễn Hải.

Dẫn theo con trai 9 tuổi đi tắm, anh Nguyễn Hữu Mão, 48 tuổi, trú ở thành phố Vinh, cho biết năm ngoái từng tắm nhiều lần ở khúc sông này. "Thời tiết nắng nóng nên ai cũng muốn giải nhiệt. Nếu đi biển mất gần 20 km, ra bể bơi thì không thoải mái. Nền đất thoải dần, nước chảy không mạnh", anh Mão nói.

75 tuổi, nhà ở TP Vinh, ông Phượng cho biết đã tắm ở khu vực này nhiều lần. Để an toàn, khi xuống nước ông luôn mặc áo phao.

Đổ xô tắm sông giải nhiệt - Ảnh 3.

Hầu hết người tới đây tắm đều mang theo áo phao. Ảnh: Nguyễn Hải.

Chiều 25/5, ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Bến Thủy, cho biết bãi tắm tự phát tồn tại nhiều năm, ngày cao điểm hơn 100 người tới tắm. Nơi này chưa xảy ra tai nạn nào, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ. Lực lượng của phường từng cắm biển cảnh báo nguy hiểm, song bị người xấu nhổ bỏ.

"Chúng tôi sẽ cắm lại các biển cảnh báo, tuyền truyền để người dân không tới đây. Về lâu dài có thể phối hợp với các đơn vị liên quan rào chắn khu vực này, hoặc phải có biện pháp đẩy đuổi", ông Huân nói.

Theo lãnh đạo phường, các hàng quán "ăn theo" tại khu vực này là vi phạm. Một số chủ quán còn tự ý đổ bậc bê tông, thảm ở mép sông để đi lại thuận tiện.

Đổ xô tắm sông giải nhiệt - Ảnh 4.

Người dân tắm trên kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành. Ảnh: Nguyễn Hải.

Không chỉ ở thành phố Vinh, tại huyện của Nghệ An như Yên Thành, Đô Lương, Tân Kỳ..., mỗi buổi chiều hàng trăm người cũng kéo ra kênh thủy lợi, sông suối để giải nhiệt.

Một tuần nay, miền Trung liên tục nắng nóng, trong đó nhiều ngày nắng gay gắt, từ 37 độ C trở lên. 16h chiều nay, TP.Vinh nóng 37, là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, thực tế ngoài trời tăng thêm 3-5 độ tùy khu vực.


Nguyễn Hải (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem