Chủ đề nóng

Doanh nghiệp đề xuất làm nhà ga cáp treo ở khu lấn biển Mũi Tấn

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 03/04/2021 16:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty cổ phần Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn đề nghị tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương bổ sung hạng mục Khu nhà ga cáp treo tại Dự án Khu Mũi Tấn.
Bình luận 0

Ngày 3/4, UBND tỉnh Bình Định xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có ý kiến giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét về chủ trương bổ sung hạng mục Khu nhà ga cáp treo tại Dự án Khu Mũi Tấn tại phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn), tham mưu đề xuất UBND tỉnh quyết định.

Ý kiến này được đưa ra, sau khi Công ty cổ phần Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn có đề nghị chấp thuận chủ trương bổ sung hạng mục Khu nhà ga cáp treo tại Dự án Khu Mũi Tấn.

Doanh nghiệp đề xuất làm nhà ga cáp treo ở khu lấn biển Mũi Tấn - Ảnh 1.

Khu lấn biển Mũi Tấn đã được xây dựng công viên, không gian công cộng. Ảnh: FB.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định có quyết định phê duyệt điều chỉnh bổ sung quy bổ sung quy hoạch chi tiết 1/500 khu Mũi Tấn (TP.Quy Nhơn).

Theo tìm hiểu của Dân Việt, trong quá khứ, để phục vụ xây dựng Khu du lịch Hải Giang (xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn), UBND tỉnh Bình Định đã đồng ý để một doanh nghiệp lấn biển Quy Nhơn khu vực Mũi Tấn (phường Hải Cảng), với mục đích ban đầu là xây cáp treo.

Từ tháng 10/2013, nhà đầu tư đã triển khai thi công san lấp mặt bằng, ồ ạt đổ đất đá lấn biển với diện tích rộng hơn 12ha. Trái với sự mong đợi, sau khi hoàn thành việc lấn biển, nhà đầu tư đã không triển khai xây dựng công trình như dự kiến.

Đặc biệt, vành đai xung quanh khu đất lấp biển không có chân kè kiên cố, đất đá chài tự do ra biển, khiến người dân bất bình.

Cáp treo đã "đứt gánh" giữa chừng, trong đó ít nhiều có lý do giữa chính quyền và nhà đầu tư đã không cùng tiếng nói, trong câu chuyện sử dụng khu lấn biển.

Doanh nghiệp đề xuất làm nhà ga cáp treo ở khu lấn biển Mũi Tấn - Ảnh 2.

Trước đây khu lấn biển Mũi Tấn bị bỏ hoang, gây bức xúc dư luận. Ảnh tư liệu.

Một lãnh đạo tỉnh Bình Định từng thừa nhận, việc địa phương đồng ý để doanh nghiệp san lấp lấn biển Quy Nhơn khu vực Mũi Tấn là điều tồn tại khiến người dân bất bình từ nhiều năm trước, mà chính quyền phải cố gắng giải quyết.

Cụ thể, chủ đầu tư muốn xây dựng hàng trăm biệt thự tại khu lấn biển Mũi Tấn nhưng lòng dân "không yên", người dân không đồng ý việc này nên tỉnh phải dừng lại, cân nhắc nghe dân nói, đánh giá kỹ để đưa giải pháp phù hợp, quy hoạch lại không cho làm biệt thự nữa.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiên quyết không đồng ý xây biệt thự và yêu cầu chủ đầu tư chỉ làm dịch vụ, công viên giải trí tại đây.

Doanh nghiệp đề xuất làm nhà ga cáp treo ở khu lấn biển Mũi Tấn - Ảnh 3.

Phối cảnh dự án Khu Mũi Tấn sau khi hình thành.

Sau nhiều năm bỏ hoang, để tháo gỡ vướng mắt, đến cuối năm 2019, UBND tỉnh Bình Định có động thái cho tái khởi động dự án trên, theo hướng xây kè ven biển, xén bớt một phần khối lượng đất, đá mang lên bờ và trả lại độ cong tự nhiên cho bãi biển.

Ngoài ra, tỉnh này cũng quy hoạch khách sạn cao tầng, dịch vụ du lịch thương mại, xây dựng công viên, không gian cộng đồng…

Lúc này, chủ đầu tư dự án cũng đã thay đổi, thuộc về cái tên rất quen thuộc tại tỉnh Bình Định - Công ty cổ phần Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem