Chủ đề nóng

Doanh nghiệp du lịch dìu nhau vượt khó: Bamboo Airways miễn phí vé cho trẻ em dưới 12 tuổi

Thanh Tùng Chủ nhật, ngày 24/10/2021 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đó, tại talkshow "Dìu nhau vượt khó - khởi đà du lịch" đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hãng đang chủ động xây dựng các chương trình, gói kích cầu, khuyến mãi, quà tặng... dành cho du khách. Cụ thể áp dụng gói khuyến mãi không thu vé trẻ em dưới 12 tuổi trên các tuyến đường. Chương trình sẽ kéo dài đến hết 31/12/2021.
Bình luận 0

Chiều ngày 23/10, Chi Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam (VCTC) đã phối hợp cùng các doanh nghiệp, đơn vị liên quan tổ chức talkshow mang tên "Dìu nhau vượt khó - khởi đà du lịch". Đây là dịp để các lãnh đạo ngành, doanh nghiệp và các đơn vị có điều kiện trao đổi, nắm bắt tình hình, quy định chung và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phục hồi, phát triển du lịch trong tình hình mới.

Doanh nghiệp du lịch dìu nhau vượt khó: Bamboo Airways miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi - Ảnh 1.

Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Việt Nam. Ảnh: Lan Nhi

Phát biểu khai mạc, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Việt Nam – Ông Nguyễn Quý Phương nhấn mạnh: "Việc bàn bạc và lên quá hoạch phục hồi ngành du lịch trong thời điểm này là vô cùng cần thiết. Sự phục hồi và phát triển của ngành du lịch sẽ kéo theo sự phát triển của nhiều ngành khác. Những chỉ đạo, quan tâm từ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là nguồn động lực lớn, giúp các hoạt động phục hồi sau đại dịch được tổ chức và diễn ra một cách nhanh chóng. Hiện tại ngành đã có những đề xuất về hoạt động du lịch quốc tế tại Phú Quốc-Kiên Giang. 

Đây là thông tin đáng mừng trong tình hình mới. Các nghị quyết 68, nghị quyết 23 đã tạo ra những cú huých để ngành có sự chuẩn bị cho công tác khôi phục. Các quy định, hướng dẫn về chống dịch và bộ tiêu chí chung của nhiều đơn vị sẽ là căn cứ khôi phục các hoạt động du lịch, hàng không và du lịch quốc tế. Tuy nhiên, có thể thấy rằng những tác động của dịch bệnh đã đẩy ngành du lịch rơi vào khủng hoảng. Do đó, chúng ta phải cần 3-5 năm để đưa ngành trở lại tăng trưởng như năm 2019. Trong năm 2020, lượng khách du lịch nội địa đã giảm 54%. Vì vậy các doanh nghiệp đều đang trong hoàn cảnh khó khăn. Do đó, cần nhanh chóng triển khai các hoạt động kích cầu, phục hồi và phát triển du lịch để ngành sớm trở lại trạng thái bình thường mới".

Doanh nghiệp du lịch dìu nhau vượt khó: Bamboo Airways miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi - Ảnh 2.

Hanoitourist tổ chức tour bộ hành "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội" sáng ngày 23/10/2021. Ảnh: Thúy Hà

Cũng tại chương trình, ông Phạm Hải Quỳnh - Chủ tịch Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam chia sẻ: "Chúng ta có thể cảm nhận được những tín hiệu du lịch tích cực từ sự phục hồi, kết nối khởi đầu của du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương lân cận. Hiện nay chúng ta đã có nhiều văn bản, chỉ đạo từ Trung ương tới địa phương. Tuy nhiên một số đơn vị vẫn chưa nắm bắt hoặc hiểu sâu được những chỉ đạo này. 

Do đó cần có sự phối kết hợp, chung tay giữa các Bộ, Ban, Ngành và doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt tình hình và thực hiện đồng bộ các nội dung đề ra, qua đó tạo sự phát triển chung cho toàn ngành. Hy vọng rằng, trong thời gian tới sự kết hợp từ Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch và Bộ Giao thông Vận tải... sẽ có sự kết hợp để hoạt động mở cửa diễn ra một cách thuận lợi, tạo sự khôi phục tốt nhất cho ngành du lịch trong tương lai".

Tại sự kiện, ông Phan Xuân Trung – Giám đốc Ban kinh doanh khối thương mại hãng hàng không Bamboo Airways đã có những chia sẻ về định hướng hợp tác giữa doanh nghiệp và hàng không để cùng nhau cất cánh trở lại: "Thời gian qua, toàn bộ các doanh nghiệp cung ứng và dịch vụ du lịch đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Trong đó các đơn vị vận hành, cụ thể là các hãng hàng không cũng đang là một trong những đơn vị gặp khó khăn nhất. 

Tuy nhiên, hãng hàng không Bamboo Airways vẫn cố gắng duy trì hoạt động và hạn chế tình trạng cắt giảm nhân sự trong mùa dịch bệnh. Trên cơ sở phân loại khách hàng, Bamboo Airways xác nhận lượng khách du lịch thị trường là thị phần lớn, chiếm khoảng 40-60% tổng lượng khách. Từ đó có thể thấy đây là nhóm đối tượng vô cùng tiềm năng với các hãng hàng không nói chung và với Bamboo Airways nói riêng. Trên cơ sở đó, Bamboo Airways mong muốn lắng nghe những ý kiến đóng góp từ các đơn vị, đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành. Để từ đó có sự trao đổi, hợp tác tốt nhất trong quá trình tiếp đón và vận chuyển hành khách có nhu cầu sử dụng các phương tiện hàng không".

Doanh nghiệp du lịch dìu nhau vượt khó: Bamboo Airways miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi - Ảnh 3.

Cũng theo chia sẻ của ông Phan Xuân Trung, hiện nay Bamboo Airways đang chủ động xây dựng các chương trình, gói kích cầu, khuyến mãi, quà tặng... dành cho du khách. Cụ thể, Bamboo Airways hiện đang áp dụng gói khuyến mãi không thu vé trẻ em dưới 12 tuổi trên các tuyến đường. Chương trình sẽ kéo dài đến hết 31/12/2021. 

Đồng thời, Bamboo Airways sẽ dành tặng từ 1-5 vé cho các đoàn khách có quy mô lớn. Đây cùng là hình thức chia sẻ gánh nặng của Bamboo Airways với các công ty lữ hành du lịch. Với các đường bay mới mở, Bamboo Airways sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương để triển khai chương trình miễn phí cho những đoàn khách đầu tiên, thậm chí là những tuần đầu tiên. Đây là hình thức phát động du khách đến những điểm đầu mới mở cửa du lịch. Thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đang triển khai chương trình vé 0 đồng với nhiều điểm đến mới trong nội địa.

Chia sẻ về kế hoạch chia sẻ với doanh nghiệp lữ hành trong thời gian tới, Bamboo Airways cho biết: "Trong giai đoạn quý IV năm nay và quý I năm sau, Bamboo Airways sẽ nới lỏng và tạo điều kiện hợp tác để các đơn vị lữ hành xây dựng các đoàn khách du lịch trong tương lai. Cụ thể các chuyến bay sẽ thu ngắn thời gian chờ đợi cũng như triển khai các phương án thanh toán một cách linh hoạt hơn. Từ đó, giảm rủi ro cho các đơn vị lữ hành và doanh nghiệp tổ chức tour xuống mức thấp nhất. 

Từ đó, Bamboo Airways mong muốn cùng xây dựng và phát triển đồng bộ với doanh nghiệp. Với các đơn vị du lịch đã bị hủy chuyến khi đặt vé trong mùa dịch vừa qua, Bamboo Airways đã hoàn lại toàn bộ tiền vé, bao gồm cả vé lẻ cho khách hàng và doanh nghiệp lữ hành. Thời gian tới, Bamboo Airways sẽ tiếp tục phát hành các gói voucher để kích cầu và phục hồi hoạt động. Bamboo Airways sẽ tiếp tục hỗ trợ để các doanh nghiệp lữ hành cùng nhau phát triển và phục hồi trong thời gian sắp tới".

Doanh nghiệp du lịch dìu nhau vượt khó: Bamboo Airways miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi - Ảnh 4.

Những thửa ruộng bạc thang mùa lúa chín trên Hà Giang

Cũng tại sự kiện rất nhiều ý kiến của các doanh nghiệp, lữ hành du lịch cho biết việc đi đến các tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, mỗi địa phương là một yêu cầu, quy định khác nhau vì vậy khó để tổ chức tour liên tỉnh.

Ông Nguyễn Ngọc Tấn – Phó Chủ tịch Hội lữ hành Tp Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch Chi hội Du lịch Cộng đồng, Tổng giám đốc Saco travel đã chia sẻ, đoàn của ông đi thực tế để xúc tiến liên kết với các tỉnh Như: Tây Ninh, Nha Trang, Phú Yên. Tuy nhiên khi đi thực tế chúng tôi mới thấy vẫn còn nhiều bất cập, khó khăn cho các doanh nghiệp, lữ hành du lịch khi tổ chức tour. Nếu như ở Nha Trang chúng tôi không gặp trở ngại, Nha Trang chấp nhận giấy xét nghiệm test nhanh trước khi lên máy bay của cả đoàn, thì khi đến Phú Yên, họ đã không chấp nhận giấy test nhanh của Tp Hồ Chí Minh, họ yêu cầu test lại. Điều này khiến doanh nghiệp, lữ hành gặp tình huống "dở khóc, dở cười", nếu chẳng may tổ chức đưa đoàn đến hay đi qua Phú Yên. Vì vậy với vai trò là doanh nghiệp du lịch tôi cũng như nhiều đồng nghiệp mong muốn các địa phương nên có giải pháp để làm sao không xảy ra những bất cập, những yêu cầu, quy định gây quá nhiều khó khăn cho du lịch"

Kết thúc sự kiện, các đồng chí lãnh đạo, cơ quan ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp... đã thống nhất và đi đến những kết luận chung trong công tác mở cửa, hỗ trợ và dìu nhau phát triển du lịch. Trong thời gian tới khi tình hình dịch bệnh được khống chế và kiểm soát, tin rằng sự chung tay, đồng lòng của toàn ngành sẽ giúp du lịch nội địa phục hồi, tạo điều kiện hoạt động trở lại của du lịch quốc tế.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem