Chủ đề nóng

Doanh nghiệp Nhật hoãn tuyển sinh viên

Chủ nhật, ngày 17/10/2010 08:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một nhóm các doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản như Mitsubishi Corp và Mitsui & Co đang có kế hoạch lùi thời gian tuyển dụng sinh viên sắp tốt nghiệp lại bốn tháng, để sinh viên có thể tập trung vào việc học.
Bình luận 0

Nếu Hiệp hội ngoại thương Nhật Bản phê duyệt quyết định này thì thời gian tuyển dụng dành cho các sinh viên tốt nghiệp sẽ là tháng 8 -2012 thay vì tháng tư như thường lệ.

Một hội chợ việc làm ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Japan Times)

Hiện nay tại Nhật, những sinh viên năm thứ ba và năm gần cuối đang ráo riết tìm việc, điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của họ.

Hiệp hội Ngoại thương Nhật cũng kêu gọi các tổ chức khác bao gồm cả Liên đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản, khối trường đại học và các cơ quan trực thuộc chính phủ xem xét lại quá trình tuyển dụng này.

Hành động này không chỉ phản ánh mối quan tâm của các doanh nghiệp tới việc tuyển dụng sinh viên Nhật  học tập ở trong nước mà còn đối với cả sinh viên học tập ở nước ngoài , trước nỗi lo sợ rằng sinh viên Nhật ở nước ngoài sẽ lỡ mất cơ hội xin việc tại quê nhà.

Theo Kyodo News
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem