Chủ đề nóng

Doanh thu hàng chục tỷ, cửa hàng Khaisilk nộp bao nhiêu tiền thuế?

Hoàng Nhật Thứ ba, ngày 07/11/2017 07:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 3 năm qua, cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai (Hà Nội) đã đạt doanh thu hơn 45 tỷ đồng. Từ đó, cửa hàng Khaisilk đã nộp thuế tổng cộng gần 700 triệu đồng với số tiền nộp thuế tăng dần qua các năm.
Bình luận 0

Quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai, Hà Nội (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Cục thuế TP. Hà Nội, cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai (Hà Nội) do bà Nguyễn Thu Nga đăng ký là chủ hộ kinh doanh. Khaisilk 113 Hàng Gai đăng ký và hoạt động kinh doanh từ tháng 1.2004 với ngành nghề kinh doanh bán vải lụa, quần áo, túi xách. Hộ kinh doanh tự kê khai, nộp thuế theo phương thức khoán.

Doanh thu của cửa hàng các năm 2015, 2016 và 9 tháng 2017 lần lượt là 15,6 tỷ đồng, 16,11 tỷ đồng và 14,086 tỷ đồng. Từ đó, nghĩa vụ thuế đã thực hiện qua các năm của cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai lần lượt là: Năm 2015, nộp 234 triệu đồng; Năm 2016, nộp hơn 241,6 triệu đồng; 9 tháng đầu năm 2017, nộp 211,2 triệu đồng.

Theo đánh giá của cơ quan thuế, hộ kinh doanh không nợ thuế và nộp thuế đúng hạn.  

Số thuế cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai, Hà Nội nộp tăng theo từng năm

Liên quan tới sự việc Khaisilk bán hàng Trung Quốc, ngay khi có thông tin về hộ kinh doanh trên có biểu hiện vi phạm nhãn mác, cơ quan thuế đã chủ động liên hệ và phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 và Đội cảnh sát kinh tế công an quận Hoàn Kiếm để nắm thông tin và phối hợp quản lý.

Hiện trường hợp Khaisilk đang được Bộ Công Thương chuyển hồ sơ vụ việc sang Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Hà Nội đối với cơ sở kinh doanh 113 Hàng Gai để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 26.10, lực lượng Quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Qua quá trình kiểm tra cửa hàng Khaisilk, cơ quan chức năng đã thu giữ một số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Ngày 4.11, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh các sản phẩm lụa tơ tằm; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15.12.2017.

Về tình hình kiểm tra, rà soát thuế của các hộ kinh doanh và cách xác định doanh thu của cá nhân kinh doanh, đại diện ngành thuế cho biết, theo đúng quy định, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã phát mẫu tờ khai thuế năm và chỉ đạo đội thuế rà soát, hướng dẫn, các hộ kinh doanh kê khai các chỉ tiêu trên tờ khai, phù hợp với thực tế tình hình kinh doanh.

Căn cứ hồ sơ khai thuế của hộ kinh doanh, doanh thu của các hộ có cùng ngành nghề, cùng quy mô trên địa bàn và dữ liệu của cơ quan thuế, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã dự kiến doanh thu và mức thuế của cá nhân kinh doanh để tham vấn ý kiến của Hội đồng tư vấn thuế xã, phường và niêm yết công khai.

Cơ quan chức năng sau đó sẽ tổng hợp ý kiến phản hồi, căn cứ trên cơ sở các dữ liệu kinh tế, thực tế kinh doanh của cá nhân để xác định doanh thu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem