Chủ đề nóng

Độc đáo tượng linh vật SEA Games 31 bằng gỗ mít có giá 500 nghìn đồng/sản phẩm

Hồng Cảnh Thứ sáu, ngày 06/05/2022 13:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những bức tượng này được làm hoàn toàn thủ công từ gỗ mít, cao 20cm, rộng 13cm và có giá bán là 500 nghìn đồng/sản phẩm.
Bình luận 0

Được biết đến là một nghệ nhân sơn mài của Việt Nam, anh Nguyễn Tấn Phát, trú tại Sơn Tây (Hà Nội) đã cho ra mắt 31 bức tượng sao la – linh vật của SEA Games 31 với chất liệu bằng gỗ mít trước sự thích thú của nhiều người.

Theo anh Phát, ý tưởng làm tượng sao la bằng gỗ mít của anh có từ khi biết được thông tin SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội.

Với mong muốn giúp cho khách hàng trong và ngoài nước tiếp cận được những sản phẩm mang đậm dấu ấn dân gian Việt Nam, anh đã chế tác thủ công bộ sưu tập gồm 31 linh vật sao la từ gỗ mít. Đây là chất liệu truyền thống, thân thiện với môi trường và dễ kiếm ở Việt Nam.

Anh Phát cho biết, để có thể tạo ra tác phẩm này, từ lúc lên ý tưởng cho đến lúc có thành phẩm đầu tiên, anh mất khoảng 1 tháng. Để hoàn thiện bộ sưu tập 31 bức tượng sao la, anh và cộng sự phải mất khoảng 2 tháng trời miệt mài lao động.

"Đầu tiên tôi phải phác thảo trên giấy, phác thảo trên gỗ rồi đục đẽo, tạo khối gỗ, tạo hình, tô màu và hoàn thiện. Riêng sản phẩm đầu tiên tôi phải mất 1 tuần để cầm cưa, cầm đục, xắn tay áo lên làm việc”, anh Phát bày tỏ.

Sau khi phác thảo trên giấy và trên gỗ, anh Phát tiến hành tạo khối gỗ và tạo hình.

Đục đẽo tạo hình.

Tạo hình xong là công đoạn mạ bạc cho tác phẩm.

Và tô màu.

Toàn bộ công đoạn được anh Phát làm hoàn toàn thủ công.

Và chỉ có 31 bức tượng linh vật sao la bằng gỗ mít được ra đời.

Sau khi hoàn thiện, tượng linh vật sao la đã được trưng bày cùng nhiều tác phẩm khác của anh tại làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) và bán với mức giá 500 nghìn đồng/sản phẩm. Vì số lượng bán ra cũng được giới hạn ở 31 bức tượng nên ngay lập tức đã có rất nhiều người tìm đến và đặt mua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem