Độc lạ SEA Games 32: Nâng mức tạ thấp kỷ lục, VĐV Campuchia nhận... HCĐ

Minh Hoàng Thứ hai, ngày 15/05/2023 17:10 PM (GMT+7)
Tuy chỉ có tổng cử 83kg nhưng VĐV Try Sopheakreach của Campuchia vẫn giành HCĐ hạng cân 55kg nữ môn cử tạ SEA Games 32.
Bình luận 0

Tổng cử 83kg, vẫn giành HCĐ SEA Games 32

Hạng cân 55kg nữ môn cử tạ SEA Games 32 có sự tham dự của 5 VĐV gồm Juliana Klarisa (Indonesia), Rosalinda Faustino (Philippines), Try Sopheakreach (Campuchia), Nguyễn Thị Thủy Tiên (Việt Nam) và Poisian Yodsarn (Lào).

Do xác định tham dự SEA Games 32 nhằm cọ xát tích luỹ kinh nghiệm nên Try Sopheakreach chỉ đăng ký mức cử giật và cử đẩy lần lượt là 35kg và 45kg. Trong khi đó, mức đăng ký tối thiểu của 4 VĐV khác là 77kg và 95kg.

Nâng mức tạ thấp nhất trong lịch sử SEA Games, VĐV Campuchia vẫn giành HCĐ - Ảnh 1.

Try Sopheakreach giành HCĐ. Ảnh: Hanlico Peter.

Đáng chú ý, Nguyễn Thị Thủy Tiên đều thất bại trong cả 3 lần thi cử đẩy mà cô đăng ký là 101kg. Vì vậy, lực sĩ của Việt Nam không được tính thành tích chung cuộc. Trong khi đó, Poisian Yodsarn của Lào dính chấn thương và phải bỏ cuộc khi đang thi cử giật.

Điều đó giúp Try Sopheakreach giành HCĐ với tổng cử chỉ 83kg. Đây chính là thành tích thấp nhất trong lịch sử các kỳ SEA Games ở hạng cân 55kg nữ môn cử tạ.

Ở nội dung này, VĐV Juliana Klarisa của Indonesia giành HCB với thành tích tổng cử 186kg. Với tổng cử 184kg, Rosalinda Faustino (Philippines) đoạt HCB.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem